Ca sĩ Phan Đinh Tùng tiết lộ ca khúc đổi đời

Xuất hiện trong tập 40 Khoảnh khắc rực rỡ, Phan Đinh Tùng kể lại việc từng mượn giấy tờ nhà của ba mẹ để thực hiện album đầu tay nhưng không thành công. Sau thất bại, nam ca sĩ đã sáng tác được ca khúc giúp đời mình sang một trang mới.

Phan Đinh Tùng trải lòng về những mốc vàng son trong sự nghiệp ca hát. Ảnh: BTC
Phan Đinh Tùng trải lòng về những mốc vàng son trong sự nghiệp ca hát. Ảnh: BTC


Được biết đến là cựu thành viên của nhóm MTV, đến khi chuyển sang hát solo, ca sĩ Phan Đinh Tùng cũng gặt hái được rất nhiều thành công với hàng loạt hit như Cạm bẫy tình yêu, Cào cào lá tre, Ngồi bên em… Anh còn thể hiện tài năng trong lĩnh vực sáng tác với các ca khúc Bởi vì anh yêu em, Tình yêu tuyệt vời… Nam ca sĩ đã thực sự trở thành một phần ký ức của khán giả thế hệ 8X, 9X.

Chia sẻ về khoảnh khắc rực rỡ nhất cuộc đời mình, Phan Đinh Tùng kể: “Đó là khi tôi ra mắt album thứ hai Bởi vì anh yêu em. Ca khúc cùng tên với album này giúp tôi được khán giả biết đến, gần như đã trở thành một hiện tượng "nhẹ" ở thời điểm đó, đi đâu người ta cũng mở bài này".


 

Phan Đinh Tùng kể chuyện mượn giấy tờ nhà của ba mẹ để thực hiện album đầu tiên. Ảnh: BTC
Phan Đinh Tùng kể chuyện mượn giấy tờ nhà của ba mẹ để thực hiện album đầu tiên. Ảnh: BTC


Sở dĩ đến album thứ hai mới thành công là vì Phan Đinh Tùng đã từng thất bại ở album đầu tay. Sau khi tách khỏi MTV vào năm 2003, nam ca sĩ thổ lộ anh đã phải mượn giấy tờ nhà của ba mẹ để vay tiền cho việc thực hiện album với những sáng tác đầu tay của mình. "Với giai đoạn mình đang rất tâm huyết với nghề thì mình đầu tư rất lớn cho sản phẩm. Thật ra đến lúc tách ra solo tôi cũng không có dư nên mới phải nhờ ba mẹ cho mượn giấy tờ nhà để vay. Ban đầu tôi nghĩ mình vay tiền đầu tư, nếu không thành công thì vẫn đi show để có tiền trả nợ. Và đúng là khi sản phẩm thất bại, tôi phải chạy show rất nhiều để có tiền trả nợ cho ba mẹ. Nhờ vậy mà nó cũng cho tôi một bài học rất lớn", Phan Đinh Tùng trải lòng.

 Từ thất bại này, nam ca sĩ tự nhìn nhận lại, biết lắng nghe thị trường hơn. Sau đó, Phan Đinh Tùng đã mua rất nhiều đĩa nhạc về để nghe xem các ca sĩ hát những gì, vì sao họ thành công. Trong thời gian đó, anh sáng tác ca khúc Bởi vì anh yêu em. "Nhờ ca khúc đó thành hit đã giúp tôi đổi cả cuộc đời, sang một trang mới", anh nói. 

 Nam ca sĩ bày tỏ sự biết ơn nhạc sĩ Tuấn Khanh đã giúp nhóm MTV có chỗ đứng và giúp anh trên con đường solo. Ảnh: BTC
Nam ca sĩ bày tỏ sự biết ơn nhạc sĩ Tuấn Khanh đã giúp nhóm MTV có chỗ đứng và giúp anh trên con đường solo. Ảnh: BTCPhan Đinh Tùng cho biết anh và cả nhóm MTV mang ơn nhạc sĩ Tuấn Khanh, người đã đặt nền móng cho âm nhạc của MTV, tạo chỗ đứng cho nhóm và từ chỗ đứng đó Phan Đinh Tùng mới tiếp tục thành công trên con đường solo. Nam ca sĩ bày tỏ: "Nhân đây, tôi xin gửi lời cảm ơn nhạc sĩ Tuấn Khanh, một người thầy trong âm nhạc của nhóm MTV". Khép lại chương trình, anh thể hiện ca khúc Bởi vì anh yêu em như một món quà gửi tặng cho các khán giả đã luôn ủng hộ mình.
 

Theo Lạc Xuân (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Khúc ca ngân nga mùa Giáng sinh

Khúc ca ngân nga mùa Giáng sinh

Âm nhạc mùa lễ hội bị chi phối bởi một số lượng tương đối nhỏ các bản thu âm nổi tiếng - “All I Want for Christmas Is You“ của Mariah Carey, “Jingle Bell Rock“ của Bobby Helms, “Rockin' Around the Christmas Tree“ của Brenda Lee - và điều đó không đổi sau rất nhiều năm.