Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giám định viên tư pháp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(BĐ) - Sáng 13.5, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 100 đại biểu là cán bộ, công chức, giám định viên tư pháp của các sở, ngành, cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Tại hội nghị, các báo cáo viên đến từ CA tỉnh, Viện KSND tỉnh, Sở Tư pháp trình bày 3 chuyên đề: Thực trạng công tác giám định tư pháp, định giá tài sản liên quan đến việc giải quyết các vụ việc hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh. Kinh nghiệm trong việc xem xét, tiếp nhận hoặc từ chối vụ việc giám định; sự phối hợp của giám định viên với cơ quan trưng cầu giám định để kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn phát sinh trong trưng cầu và thực hiện giám định. Triển khai một số nội dung cơ bản của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp và Quyết định số 08/2025/QĐ-TTg ngày 4.4.2025 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ bồi dưỡng giám định tư pháp.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: N.C

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: N.C

Các đại biểu cũng thảo luận về một số khó khăn, hạn chế và trao đổi các biện pháp giải quyết, hướng tháo gỡ các vướng mắc trong hoạt động giám định tư pháp.

Hoạt động này giúp đội ngũ làm công tác giám định tư pháp nắm bắt đầy đủ các quy định của pháp luật về giám định tư pháp; cập nhật các quy định, văn bản mới về giám định tư pháp cũng như chia sẻ, học tập kinh nghiệm thực hiện giám định tư pháp. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp, đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của hoạt động tố tụng cũng như nhu cầu xã hội về giám định tư pháp.

NGUYỄN CHƠN

Có thể bạn quan tâm

Giao lưu văn nghệ “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới” thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Giao lưu văn nghệ “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới” thắt chặt tình đoàn kết quân dân

(GLO)- Tối 27-7, tại Quảng trường 24/6, Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2, Quân khu 5) phối hợp với UBND xã Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới”, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham dự.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo lợi dụng việc kê khai, đăng ký đất đai

Cảnh báo thủ đoạn lợi dụng việc kê khai, đăng ký đất đai để lừa đảo

(GLO)- Ngày 26-7, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn các đối tượng giả danh cán bộ Công an, cán bộ địa chính, cán bộ cơ quan nông nghiệp và môi trường hoặc thành viên tổ công tác để lừa đảo.

16 năm khổ sở vì quy hoạch “treo”

16 năm khổ sở vì quy hoạch “treo”

(GLO)- Quy hoạch chậm triển khai khiến 12 hộ dân tại hẻm 977/9 Trần Hưng Đạo (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) gặp nhiều khó khăn. Người dân mong cơ quan chức năng sớm rà soát, có hướng xử lý dứt điểm để ổn định cuộc sống.

Hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn An Nhơn, Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) chậm đóng bảo hiểm xã hội.

Hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn An Nhơn, Tuy Phước chậm đóng bảo hiểm xã hội

(GLO)- Tính đến hết tháng 6-2026, trên địa bàn An Nhơn, Tuy Phước có hơn 70 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) với tổng số tiền lên đến 7,5 tỷ đồng. Trước tình trạng này, Viện KSND khu vực 2 phối hợp với BHXH cơ sở An Nhơn làm việc với các doanh nghiệp, yêu cầu khẩn trương khắc phục.

null