Bỏ tiền tỉ làm giàu cho “thầy Cao Anh” xuất phát từ sự mê muội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bắt ma, giải hạn, chữa bách bệnh, kể cả bệnh nan y, thay đổi số phận. Có một người tự quảng cáo có khả năng làm việc đó là ông thầy Cao Anh, vậy mà nhiều người tin sái cổ.
Bỏ tiền tỉ làm giàu cho “thầy Cao Anh” xuất phát từ sự mê muội  ảnh 1

Nhiều người bỏ tiền tỉ để được thầy Cao Anh giải hạn Ảnh: Từ clip Lao Động

Hai tháng một lần, tại biệt thự Linh Quang Điện (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), lễ di cung hoán số, giải đại hao... được tổ chức rầm rộ, bà con mê tín bói toán nườm nượp kéo đến gặp thầy Cao Anh. Số tiền bỏ ra vài chục triệu đồng, vài trăm triệu đồng để đội lễ, để trả nợ cho ma, với số lượng người đi lễ như đi xem hát. Mỗi ngày thầy Cao Anh lượm tiền tỉ như chơi.

Chỉ riêng xem lá số, đọc lướt và phán, mỗi phút thầy Cao Anh kiếm ít nhất 1 triệu đồng.

Trong trường hợp này, quả là không có nghề nào kiếm tiền dễ dàng hơn nghề bói toán theo cách của thầy Cao Anh.

Di cung, hoán số, giải đại hao, những thứ nói ra nghe "nổ" như bom, láo thiên, láo địa như vậy nhưng người ta vẫn tin. Người ta tin thầy Cao Anh có thể di sao xấu ra khỏi cung mạng để tránh điều không may.

Thầy Cao Anh "thần thánh" có thể hô phong hoán vũ, di lệch tinh tú để cải số trời. Dù La Quán Trung có sức tưởng tượng hư cấu đến mấy thì Gia Cát tiên sinh thời Tam Quốc cũng chỉ gọi được gió Đông. Còn ông không chữa được bệnh mình, không cãi được số trời. Thế mà thầy Cao Anh xua đuổi được tà ma, cãi được số, chữa được bệnh nan y!

Thầy Cao Anh tuyên bố trục vong ra khỏi người, "có bao nhiêu vong thầy trục ra hết".

Chiêu trò cò mồi quá rõ. Thầy Cao Anh cho đệ tử truyền miệng có nhiều người được thầy giải vong xong thì bại liệt đi lại được. Thế là người từ khắp cả nước về Hà Nội để đến Công ty của Cao Anh đội lễ.

Có những đứa trẻ bị trầm cảm, tự kỷ, cha mẹ đưa tới điện của thầy Cao Anh chữa, phải đội lễ mất tới 50 - 60 triệu đồng.

Không chỉ mất tiền, mà nguy hiểm hơn là nhiều người tin theo thầy Cao Anh, bỏ tiền ra bắt ma, giải vong để chữa bệnh, mà mất đi cơ hội điều trị và chăm sóc y tế phù hợp, bệnh nặng hơn hoặc thậm chí mất mạng.

Có những người không bị bất cứ bệnh tật hay xui xẻo gì, nhưng cũng vì mê tín mà đến xem bói, tử vi. Và thế là, bất cứ ai đang ăn yên ở yên, nhưng khi đến gặp thầy Cao Anh thì cũng đều bị vong ma theo đuổi, âm binh quấy phá, nặng nghiệp, tất cả đều cần thầy Cao Anh giải cứu.

Lợi dụng niềm tin của người dân để trục lợi, Công ty Linh Quang Điện, thương mại dịch vụ "mê tín dị đoan" của thầy Cao Anh có phải là tụ điểm lừa đảo hay không, dư luận đang chờ câu trả lời từ các cơ quan chức năng.

Nhưng sẽ không ai cứu được những người mà bản thân họ u mê. Họ không tìm thầy Cao Anh thì cũng sẽ đến với ông thầy bói toán nào đó để thỏa mãn thói mê tín của mình.

Link bài gốc: https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/bo-tien-ti-lam-giau-cho-thay-cao-anh-xuat-phat-tu-su-me-muoi-1152126.ldo

Có thể bạn quan tâm

Đạo đức công vụ soi chiếu hiệu quả nền hành chính

Đạo đức công vụ soi chiếu hiệu quả nền hành chính

(GLO)- Bộ Nội vụ chuẩn bị đưa dự thảo Bộ Quy tắc đạo đức công vụ ra lấy ý kiến người dân trước khi trình Chính phủ ban hành. Bộ Quy tắc nhằm mục tiêu bảo đảm tính liêm chính, văn minh, chuyên nghiệp trong quá trình thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC); góp phần xây dựng bộ máy công quyền liêm chính, phục vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước và sự kỳ vọng của người dân về một nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân.

Cấp bách tạo nguồn nhân lực trẻ

Cấp bách tạo nguồn nhân lực trẻ

Theo kế hoạch, hôm nay 22-3, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có cuộc đối thoại cùng thanh niên với chủ đề rất nóng: 'Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0'. Cuộc đối thoại nhận được sự quan tâm đặc biệt của tuổi trẻ cả nước. Hàng ngàn câu hỏi, ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của lớp trẻ đã được gửi đến người đứng đầu Chính phủ.
Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

Các số liệu thống kê gần đây cho thấy, hành vi chống người thi hành công vụ tại nhiều địa bàn trên cả nước đang có chiều hướng gia tăng với các phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động. Tình trạng này không chỉ nguy cơ ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và tính nghiêm minh của pháp luật mà còn gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận nên cần kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm.