Bổ sung trái cây để thải độc, loại bỏ cặn bã, gan khoẻ mạnh

Các loại trái cây như măng cụt, ổi, cam, bưởi đều có tác tác dụng thải độc, loại bỏ cặn bã, làm cho gan khoẻ mạnh.

Măng cụt là trái cây góp phần chống mệt mỏi, chống béo phì, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Ảnh: Hải Anh
Măng cụt là trái cây góp phần chống mệt mỏi, chống béo phì, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Ảnh: Hải Anh
Măng cụt
Măng cụt là một loại trái cây rất được ưa chuộng ở những vùng nhiệt đới, nhiều nhất ở các nước Đông Nam Á. Trong măng cụt chứa nhiều hợp chất xanthone, có tác dụng chống ôxy hóa, kích thích hệ thống miễn dịch, ức chế tế bào ung bướu. Các chất trong trái măng cụt có tác dụng như những kháng thể thiên nhiên giúp tăng cường sinh lực, chống mệt mỏi, chống béo phì, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, cải thiện hệ tuần hoàn và tiêu hóa, bồi dưỡng cơ thể và chống lão hóa, làm tăng trí nhớ và tuổi thọ.
Bưởi
Bưởi có chứa các chất dinh dưỡng kích thích việc sản xuất và hoạt động của các enzym hỗ trợ trong giải độc gan. Hơn nữa, nó giúp "làm sạch" và đào thải các chất gây ung thư ra khỏi gan. Tuy nhiên, người đau dạ dày thì nên hạn chế ăn bưởi vì bưởi kích thích dạ dày tiết axit gây tổn hại cho niêm mạc dạ dày.
Quả ổi
Ổi giàu vitamin C - một chất chống oxy hóa cao trước những tổn thương của da từ ánh nắng mặt trời và ô nhiễm. Mỗi ngày uống 1 ly nước ổi hoặc gạt bỏ hạt sẽ thu được nhiều dinh dưỡng và chất xơ, đồng thời còn tốt cho người tiểu đường.
Quả cam
Trong tất cả các loại trái cây, cam, quýt là có nhiều vitamin C . Do đó những loại quả này tốt để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế nên ăn cam mỗi ngày hoặc uống nước cam, chanh, bưởi để tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. 
Theo Hải Anh (T/H/LĐO)

https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/bo-sung-trai-cay-de-thai-doc-loai-bo-can-ba-gan-khoe-manh-1137311.ldo

Có thể bạn quan tâm

Người 'thèm' ô mai, xí muội đến mấy thì khi ăn cũng phải nhớ kỹ những điều này

Người 'thèm' ô mai, xí muội đến mấy thì khi ăn cũng phải nhớ kỹ những điều này

Ô mai (xí muội) là một món quà vặt ưa thích của nhiều người. Hương vị đặc biệt của ô mai còn là một phần không thể thiếu mỗi dịp lễ, tết. Tác dụng của ô mai chữa viêm họng, khản tiếng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không cẩn thận bạn có thể gặp phải những tác hại không mong muốn khá nghiêm trọng khi ăn ô mai.
Những loại quả quen thuộc, nhiều người hay ăn lại là 'mẹ đẻ' của ung thư và tỷ bệnh nguy hiểm khác

Những loại quả quen thuộc, nhiều người hay ăn lại là 'mẹ đẻ' của ung thư và tỷ bệnh nguy hiểm khác

Trái cây là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng có những loại trái cây khi ăn nhiều là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư, chúng có thể làm cho các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát.