Bình gas mini phát nổ, nam thanh niên bị dập nát bàn tay

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều ngày 3-1, bác sĩ Lê Thanh Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, cho biết bệnh viện này đã phẫu thuật cho một bệnh bị dập bàn tay phải do nổ bình ga mini.
 

Anh Nguyễn Văn Khương nhập viện trong tình trạng bàn tay phải bị dập, ngón tay cái bị đứt lìa.
Anh Nguyễn Văn Khương nhập viện trong tình trạng bàn tay phải bị dập, ngón tay cái bị đứt lìa.

Được biết nạn nhân là anh Nguyễn Văn Khương (34 tuổi), trú tại xóm Phúc Lập, xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Anh Khương kể lại, khoảng 5 giờ ngày 3-1 anh dậy sớm bật bếp ga mini nấu đồ ăn để cho con ăn đi học. “Trong lúc nấu ăn, tôi thấy khí ga bốc cháy liền chạy lại để tắt bếp thì phát ra tiếng nổ lớn. Hậu quả bàn tay phải tôi bị thương nặng, máu me đầy người”.

Theo bác sĩ Bình, bệnh nhân Khương nhập viện trong tình trạng bàn tay phải bị dập, ngón tay cái bị đứt lìa. Hiện anh Khương đã được phẫu thuật tay phải và sức khỏe đã dần bình phục.

Sự việc như gióng thêm một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang sử dụng bếp gas, bình gas mini không an toàn. Để có thể tự bảo vệ mình, người dân nên sử dụng các đồ dùng liên quan đến gas phải rõ nguồn gốc.

Dịp cuối năm, hàng hóa không rõ xuất xứ, nguồn gốc ngày càng nhiều. Bình gas, bếp gas, không nhãn mác được bày bán tràn lan với hình thức cuối năm giảm giá. Mọi người, nên cảnh giá và chủ động trong việc mua và sử dụng để đảm bảo an toàn cho gia đình và mọi người.

Lệ Quyên/GDTĐ

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null