Bị gà trống tấn công, người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong lúc ra thăm vườn, bà N.T.L (55 tuổi, trú H.Thanh Ba, Phú Thọ) bị con gà trống mổ vào đùi phải gây sưng đau, nóng đỏ và sốt cao, phải nhập viện cấp cứu.

Bà N.T.L được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để cấp cứu, điều trị ngày 6.8. Tại bệnh viện, bà L. cho biết 3 ngày trước khi nhập viện, trong lúc ra vườn hái quả bơ, bà đã bị con gà trống to (khoảng 4 kg) lao tới mổ vào đùi phải. Sau đó, vết gà mổ bị đau, sưng nóng đỏ, ảnh hưởng đến việc đi lại.

Vết mổ của gà trống khiến bệnh nhân sốt cao, phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: BVCC

Vết mổ của gà trống khiến bệnh nhân sốt cao, phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: BVCC

Do chủ quan, bà L. chỉ ở nhà bôi thuốc. Một ngày sau khi sự cố xảy ra, bà bị sốt gần 40 độ C, uống thuốc không đỡ nên được người nhà đưa đến Khoa Cấp cứu (Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ).

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ của Khoa Cấp cứu đã khám và làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết. Kết quả cho thấy, người bệnh bị viêm mô tế bào đùi cẳng chân phải.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được chỉ định dùng huyết thanh kháng độc tố uốn ván, kháng sinh phổ rộng kết hợp với giảm đau, chống viêm. Sau điều trị 3 ngày, người bệnh đã cắt sốt và đỡ đau.

Qua trường hợp người bệnh N.T.L, các bác sĩ tại Khoa Cấp cứu khuyến cáo người dân khi bị các vật nuôi (chó, mèo, gà, ngỗng...) tấn công, để lại những tổn thương chảy máu, đau nhức, sưng đỏ nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị sớm, tránh những hậu quả không mong muốn như bị uốn ván, nhiễm trùng tại chỗ, nhiễm khuẩn máu.

Có thể bạn quan tâm

Loãng xương không còn là chuyện tuổi già, nguyên nhân do đâu?

Loãng xương không còn là chuyện tuổi già, nguyên nhân do đâu?

(GLO)- Loãng xương vốn được xem là căn bệnh của người cao tuổi nhưng hiện nay đang có xu hướng “trẻ hóa”. Không ít người trong độ tuổi 20-30 đã phải đối mặt với nguy cơ xương giòn, mật độ xương thấp do lối sống thiếu vận động, dinh dưỡng mất cân đối và thói quen lạm dụng đồ uống có gas, cà phê.

Gia Lai chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

Gia Lai chủ động phòng-chống sốt xuất huyết

(GLO)- Trong tuần qua, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 19 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca mắc so với tuần trước, nâng tổng ca mắc SXH toàn tỉnh lên 299 ca; không có trường hợp tử vong. Hiện đang vào giai đoạn cao điểm của bệnh SXH, ngành Y tế chủ động triển khai các biện pháp phòng-chống.

Gia Lai ghi nhận 68 ca mắc Covid-19

Gia Lai ghi nhận 68 ca mắc Covid-19

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, từ tháng 5-2025 đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 68 ca mắc Covid-19, đặc biệt trong hai tuần qua, số ca mắc Covid-19 có chiều hướng gia tăng với 59 trường hợp mắc được ghi nhận.

Sốt xuất huyết vào mùa cao điểm, Gia Lai ghi nhận 280 ca mắc

Sốt xuất huyết vào mùa cao điểm, Gia Lai ghi nhận 280 ca mắc

(GLO)- Tin từ Sở Y tế Gia Lai, từ đầu năm 2025 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 280 ca mắc sốt xuất huyết, không có tử vong. Hiện Gia Lai đã bước vào mùa mưa là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của véc tơ truyền bệnh, dự báo các ca mắc sốt xuất huyết sẽ tăng trong thời gian đến.

null