Bé gái 8 tháng tuổi ở Bình Dương tử vong do bệnh sởi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ca tử vong do bệnh sởi trên địa bàn tỉnh Bình Dương chưa tiêm vắc - xin.

Sáng 27-3, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do bệnh sởi trong năm 2025.

Ca tử vong là bé gái N.T.B.T, 8 tháng tuổi, tạm trú ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng. Bé T. có tiền sử mắc hội chứng Prader Willi (rối loạn gen di truyền hiếm gặp), chưa tiêm vắc - xin có chứa thành phần sởi.

Kết quả chẩn đoán tử vong tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, bé T. bị hậu sởi, viêm phổi nặng, sốc nhiễm trùng, suy hô hấp cấp nặng hậu sởi và hội chứng Prader Willi.

Bình Dương đang đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm hơn 10.000 liều vắc - xin phòng, chống bệnh sởi cho học sinh
Bình Dương đang đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm hơn 10.000 liều vắc - xin phòng, chống bệnh sởi cho học sinh

Điều tra dịch tễ xung quanh nhà bé T, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng ghi nhận bé T. thường xuyên ở trong nhà, sức khỏe yếu nên gia đình không đưa ra ngoài và không tiếp xúc với ai ngoài người trong gia đình. Khu vực xung quanh nhà bệnh nhân chưa ghi nhận ca mắc sởi hoặc sốt phát ban.

Ca tử vong do bệnh sởi trên địa bàn tỉnh chưa tiêm vắc-xin. Đây là yếu tố có nguy cơ rất cao khi trẻ bị sởi sẽ chuyển nặng và biến chứng.

Hiện vẫn còn nhiều gia đình có tâm lý chủ quan, do dự không đưa trẻ tiêm vắc-xin phòng bệnh. Chính tâm lý chần chừ, e ngại vắc-xin là một trong những mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe cộng đồng.

Hiện Bình Dương đang đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm hơn 10.000 liều vắc - xin phòng, chống bệnh sởi năm 2025 tại 9 trung tâm y tế huyện, thành phố và 91 trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Theo Thanh Thảo (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen giúp trẻ lâu

Những thói quen giúp trẻ lâu

(GLO)- Nhiều nghiên cứu đã phát hiện thói quen sống tốt giống như “chất bảo quản” giúp duy trì sự trẻ trung. Dưới đây là một số thói quen đơn giản bạn có thể thực hiện hàng ngày để có thể trẻ lâu và khỏe mạnh.

Lá ổi chữa bệnh gì?

Lá ổi chữa bệnh gì?

Lá ổi chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và kháng viêm, được ví như "thần dược" giúp điều trị tiểu đường, dị ứng, mụn nhọt, bảo vệ gan và hệ tiêu hóa.

“Cánh tay nối dài” của ngành Y tế

“Cánh tay nối dài” của ngành Y tế

(GLO)- Gia Lai có khoảng 2.000 nhân viên y tế thôn bản. Đây là “cánh tay nối dài” hỗ trợ ngành Y tế triển khai các hoạt động truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng-chống dịch bệnh.

Những thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe

Những thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe

(GLO)- Mâm cơm gia đình của người Việt luôn gắn liền với một tô canh nóng hổi, thơm ngon. Thế nhưng, ăn món canh như thế nào để đảm bảo các dưỡng chất có lợi cho cơ thể thì không phải ai cũng biết. Không ít người trong chúng ta hiện vẫn duy trì những thói quen ăn canh gây tổn hại cho sức khỏe.