Ban nhạc đình đám Scotland biểu diễn miễn phí tại phố đi bộ Đà Lạt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lần đầu tiên, ban nhạc indie rock The Big Day đến từ Scotland sẽ biểu diễn tại khu phố đi bộ của TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), phục vụ miễn phí người dân và du khách nhân dịp Festival Hoa Đà Lạt.

Tối nay 17.12, ban nhạc The Big Day đến từ Scotland sẽ trình diễn tại tại Rạp 3.4 – khu Hòa Bình (phố đi bộ, trung tâm TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).

The Big Day của Scotland
The Big Day của Scotland

Đêm nhạc do UBND TP.Đà Lạt phối hợp cùng đại diện Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm và hợp tác với các thành phố thành viên mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ sự phát triển của các thành phố sáng tạo trong vòng 3 năm (từ 2023 – 2025) thuộc khuôn khổ chương trình Momentum International Delegate ở Scotland. Đồng thời đây cũng là chương trình để Scotland gửi lời chúc mừng Đà Lạt đã trở thành thành viên mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO và góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp văn hóa của Đà Lạt.

Theo Phòng Văn hóa Thông tin TP.Đà Lạt, đêm nhạc mở cửa tự do cho người dân và du khách đến thưởng thức. Chương trình sẽ có 10 ca khúc do The Big Day biểu diễn với giai điệu pop cuốn hút, pha trộn cùng âm hưởng retro thập niên 1980.

Sân khấu ngoài trời Rạp 3.4 – khu Hòa Bình (phố đi bộ của Đà Lạt) sẽ diễn ra đêm nhạc của The Big Day
Sân khấu ngoài trời Rạp 3.4 – khu Hòa Bình (phố đi bộ của Đà Lạt) sẽ diễn ra đêm nhạc của The Big Day

Ngày 31.10.2023, TP.Đà Lạt chính thức được UNESCO công nhận là thành viên tiếp theo của Việt Nam gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc; qua đó, tạo cơ hội để Đà Lạt định vị thương hiệu, đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu thành phố như là một trong những điểm đến của du lịch sáng tạo âm nhạc, góp phần thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Theo Dương San (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động của phố núi Gia Lai, bên cạnh các dòng nhạc hiện đại như pop, rock, rap..., những giai điệu nhạc cách mạng vẫn ngân vang từ những người trẻ. Đối với họ, hát nhạc đỏ là một cách thể hiện tình yêu Tổ quốc.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Vào đúng dịp đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV đặc biệt gồm “Quê hương Việt Nam tôi” và “Tôi yêu Việt Nam”. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa nữ ca sĩ gửi tặng khán giả, đồng thời bày tỏ tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc thông qua âm nhạc.

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

(GLO)- Lê Hạ Anh (SN 1995, quê Gia Lai) là nữ chính duy nhất trong “Mưa đỏ”-bộ phim chiến tranh cách mạng có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có dịp trò chuyện cùng cô để nghe chia sẻ về vai diễn này cũng như những dự định sắp tới.

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

(GLO)- MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của ca sĩ Tùng Dương đã tạo nên cơn sốt mới trong làng nhạc Việt khi đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu. Việc làm mới ca khúc vốn đã đạt tỷ view trước đó là một nỗ lực lớn của nam ca sĩ, khẳng định đẳng cấp của giọng ca divo này.

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

(GLO)- Ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, bộ phim “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền thu hút đông đảo khán giả, khơi gợi nhiều cảm xúc đẹp về giá trị của hòa bình, độc lập.

null