Bản án thích đáng cho 3 "yêu râu xanh" ở Chư Păh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hùng (SN 2005) 12 năm tù, Đ. N. T. H. (SN 2007) 7 năm tù, Nguyễn Xuân Nghĩa (SN 2004, cùng trú tại huyện Chư Păh) 13 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, H., Nguyễn Xuân Nghĩa và Nguyễn Thanh Hùng có mối quan hệ quen biết với T. (SN 2007) và L. (SN 2007, cùng trú tại huyện Chư Păh). Trưa 14-3-2022, H. rủ T. và  L. đến ăn và uống rượu tại nhà Nguyễn Thanh Hùng và được cả 2 đồng ý. Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, H. điều khiển xe máy đến điểm hẹn để đón T. và L. đến nhà Hùng ăn nhậu. Do có âm mưu từ trước sẽ hiếp dâm T. và L. nên các đối tượng đã đi mua thuốc ngủ với mục đích để cho T. và L. uống.

Tại nhà của Hùng, khi thấy gần hết bia và rượu mà T. và L. vẫn chưa say nên Hùng đã rủ H. ra nghiền nát thuốc ngủ bỏ vào 1 ly nước và 1 ly sữa đưa lên bàn nhậu đưa cho T. và L. để cả 2 nhanh say đi ngủ nhằm thực hiện hành vi giao cấu. Sau đó, Nghĩa đưa ly sữa cho L. uống, thấy đắng nên L. không uống và đưa lại cho Nghĩa. Tại bàn nhâu, Nghĩa uống thử thì được H. nói cho Nghĩa biết trong ly có thuốc ngủ nên Nghĩa đưa ly sữa cho L. uống, còn H. đưa ly nước đã pha thuốc cho T. uống. Một lúc sau do L. đã say nên tự đi bộ về nhà trước, còn T. tiếp tục ở lại.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Sau khi L. về, T. thấy đã say nên đòi về thì Nghĩa kéo T. vào phòng ngủ của Hùng và dùng vũ lực thực hiện hành vi quan hệ tình dục ngoài ý muốn đối với T. Còn Hùng và H. ngồi bên ngoài đợi và khi thấy Nghĩa đi ra, Hùng vào phòng với mục đích giao cấu với T. nhưng bị T. kháng cự quyết liệt nên không thực hiện hành vi. Ngay sau đó T. đi về nhà và kể lại sự việc cho mẹ biết. Ngày 15-3-2022, gia đình T. đến Công an huyện Chư Păh để trình báo vụ việc. Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Păh đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định pháp y với bị hại.

Quá trình điều tra, Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Thanh Hùng và H. đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng Nguyễn Xuân Nghĩa khai việc tổ chức uống rượu, bia chuốc cho T. và L. say rượu để quan hệ tình dục là do H. khởi xướng. Tuy nhiên, kết quả đối chất, các bị can Nguyễn Thanh Hùng và H. đều xác định bị can Nguyễn Xuân Nghĩa là người khởi xưởng, rủ các bị can tham gia.

Khi bị xâm hại tình dục, T. mới hơn 14 tuổi nên phiên tòa được xử kín theo đúng quy định của pháp luật. Cuối phiên tòa vào ngày 1-11-2022, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên các mức án trên đối với 3 bị cáo cùng về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

                                                                                                             LÊ ANH

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Sở Công Thương và Trường Cao đẳng Thương mại tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023.

Gia Lai: Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(GLO)- Ngày 13-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đội ngũ cán bộ các sở, ngành, hiệp hội, UBND các xã, phường và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xử lý hình sự 2 đối tượng ở Phù Mỹ Đông lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm pháp luật.

Gia Lai: Khởi tố 2 đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(GLO)- Sáng 12-11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Nguyễn Thị Biểu (SN 1961); khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Diễm (SN 1983, cùng trú tại xã Phù Mỹ Đông).

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm để phục vụ thi công.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm

(GLO)- Chiều 12-11, theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan Công an xác định chiếc xe tải trong vụ va chạm với xe máy ở ngã tư Hoàng Văn Thụ-Trần Phú (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) có giấy phép đi vào đường cấm tại khu vực trên.

null