An Khê: Tuyên truyền, hỗ trợ thành lập mới hợp tác xã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vừa qua, Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã An Khê đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Gia Lai tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ thành lập mới hợp tác xã (HTX) trên địa bàn năm 2017. Hơn 70 cán bộ cùng người dân thuộc 2 phường An Bình và Ngô Mây đã về tham dự buổi tuyên truyền.

Tại đây, đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã phổ biến một số nội dung như: Luật HTX năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành; các chính sách hỗ trợ phát triển HTX của Trung ương, của tỉnh; các Nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Tỉnh ủy Gia Lai về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; các mô hình, điển hình về kinh tế tập thể, HTX, Tổ hợp tác; hướng dẫn các trình tự thủ tục có liên quan để thành lập HTX; hỗ trợ xây dựng điều tra, phương án sản xuất kinh doanh và tổ chức hoạt động của HTX...

Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Hồng Thi
Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Hồng Thi

Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức xã, phường và nhân dân về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của kinh tế tập thể, HTX trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Trước đó, từ ngày 21 đến ngày 29-3, cán bộ của Liên minh HTX tỉnh cũng đã tuyên truyền những kiến thức cơ bản về hỗ trợ thành lập mới HTX cho cán bộ, công chức, người dân tại các xã: Tú An, Thành An, Song An và Xuân An (thị xã An Khê).

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Thu tiền tỷ từ cà phê chất lượng cao

Thu tiền tỷ từ cà phê chất lượng cao

(GLO)- Hơn 30 năm gắn bó với vùng cao nguyên đất đỏ, ông Huỳnh Đức Xuyến (320 Nguyễn Huệ, thị trấn Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã trải qua bao thăng trầm cùng cây cà phê. Chính từ sự kiên trì cùng với việc chọn hướng đi phù hợp, ông đã nhận được “quả ngọt” từ loại cây công nghiệp này.

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có nhiều tiêu chí bị “rớt hạng”. Để không bị thu hồi quyết định, xã đang tập trung mọi nguồn lực để củng cố, nâng cao và hoàn thiện các tiêu chí.