An Khê: Tuyên truyền, hỗ trợ thành lập mới hợp tác xã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vừa qua, Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã An Khê đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Gia Lai tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ thành lập mới hợp tác xã (HTX) trên địa bàn năm 2017. Hơn 70 cán bộ cùng người dân thuộc 2 phường An Bình và Ngô Mây đã về tham dự buổi tuyên truyền.

Tại đây, đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã phổ biến một số nội dung như: Luật HTX năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành; các chính sách hỗ trợ phát triển HTX của Trung ương, của tỉnh; các Nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Tỉnh ủy Gia Lai về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; các mô hình, điển hình về kinh tế tập thể, HTX, Tổ hợp tác; hướng dẫn các trình tự thủ tục có liên quan để thành lập HTX; hỗ trợ xây dựng điều tra, phương án sản xuất kinh doanh và tổ chức hoạt động của HTX...

Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Hồng Thi
Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Hồng Thi

Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức xã, phường và nhân dân về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của kinh tế tập thể, HTX trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Trước đó, từ ngày 21 đến ngày 29-3, cán bộ của Liên minh HTX tỉnh cũng đã tuyên truyền những kiến thức cơ bản về hỗ trợ thành lập mới HTX cho cán bộ, công chức, người dân tại các xã: Tú An, Thành An, Song An và Xuân An (thị xã An Khê).

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

(GLO)- Mô hình tuyển chọn, lai tạo giống lúa mới do Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển đồng bằng sông Cửu Long (Trường Đại học Cần Thơ) triển khai được coi là bước đột phá trong sản xuất nhằm nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”.

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

(GLO)- Từ cuối năm 2021 đến nay, giá bò hơi giảm sâu, trong khi giá thức ăn chăn nuôi lại không ngừng tăng. Nghịch lý này khiến người nuôi bò ở Gia Lai gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí thua lỗ. Nhiều hộ phải chấp nhận giảm đàn hoặc không tiếp tục nuôi nữa.

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

(GLO)- Sau 5 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), toàn tỉnh có 305 sản phẩm còn trong hạn sử dụng nhãn hiệu OCOP. Bên cạnh việc xúc tiến, quảng bá tiêu thụ, các chủ thể cũng chú trọng đầu tư nâng tầm sản phẩm OCOP nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Gia Lai: Trao chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao

Gia Lai: Trao chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao

(GLO)- Chiều 8-5, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 803/QĐ-UBND ngày 28-12-2023 của UBND tỉnh về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023.