8 tác dụng tuyệt vời của rong biển đối với sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Là loại thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển, rong biển giàu các khoáng chất, chất chống oxy hóa, vitamin cần thiết cho sức khỏe.

 



Rong biển hay còn gọi là tảo, là những loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Chúng là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thuốc thảo dược.

Kiểm soát huyết áp: Huyết áp cao không kiểm soát sẽ làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Trong khi, chlorella hay rong tiểu cầu đã được chứng minh là giúp điều chỉnh huyết áp ở những người có huyết áp cao. Một nghiên cứu ở những bệnh nhân tăng huyết áp cho thấy 1,5 gam chlorella nguyên chất mỗi ngày dẫn đến giảm huyết áp trong khoảng thời gian sáu tháng, cũng như giảm các triệu chứng liên quan đến tăng huyết áp.

Chứa chất chống oxy hóa: Rong biển có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Là một loại thực phẩm lành mạnh, rong biển có thể giúp cơ thể chống lại sự mất cân bằng ô xi hóa và ngăn chặn các bệnh mãn tính như ung thư và các bệnh về đường tiêu hóa.

Tăng cường tâm trạng: Theo một nghiên cứu năm 2015, rong biển chlorella là một trong những loại thực phẩm hỗ trợ người bị trầm cảm hiệu quả. Cụ thể, với 1,8 gram chlorella giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng về thể chất và nhận thức của bệnh trầm cảm cũng như các triệu chứng lo âu ở những bệnh nhân đang được điều trị chống trầm cảm.


 

 



Nguồn cung vitamin và khoáng chất: Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kỳ loại rau trồng trên mặt đất nào. Chúng là nguồn cung cấp các vi chất dinh dưỡng như folate, canxi, ma- giê, kẽm, sắt và selen. Quan trọng hơn, rong biển còn chứa nguồn i- ốt lớn cho cơ thể.

Tăng cường sức khỏe xương: Theo Rodriguez, rong biển chứa lượng canxi gấp khoảng 7 lần so với sữa. Ví dụ, rong biển Wakame cung cấp 15% giá trị canxi hàng ngày của bạn trong khi canxi là điều cần thiết để tăng sự phát triển và ngăn ngừa loãng xương.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Một số người khi ăn các loại đậu thường bị đầy hơi và tức bụng. Nếu bạn bị như vậy, hãy cho thêm rong biển kombu, một loại rong biển rất phổ biến, vào nấu cùng với đậu thì các triệu chứng kia sẽ hoàn toàn biến mất.

Hấp thụ chất béo: Theo một nghiên cứu năm 2010, ăn rong biển  có thể làm giảm tỷ lệ hấp thu chất béo đến 75%, bằng cách ức chế tác dụng của men tiêu hóa lipase.

Hỗ trợ tuyến giáp: Cơ thể chúng ta phụ thuộc vào chức năng tuyến giáp khỏe mạnh để quản lý sự trao đổi chất. Rong biển, đặc biệt là loại wakame cung cấp khoảng 164 microgram iốt, là chất cần thiết cho tuyến giáp khỏe mạnh.

CTV Nguyễn Như/VOV.VN
Theo RD

Có thể bạn quan tâm