8 năm tù cho đối tượng giết vợ do bị rối loạn tâm thần

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 15-9, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt 8 năm tù đối với bị cáo Puih Kin (SN 1977, trú xã Ia Khai, huyện Ia Grai), về tội giết người.

 Ảnh: Lê Anh
Ảnh: Lê Anh

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, vào lúc 15 giờ, ngày 7-3-2016, Puih Kin cho rằng vợ mình là chị Rah Mah Pyich đang ngoại tình với một thanh niên trong làng ở vườn điều của gia đình, nên đã nhặt một khúc gỗ rồi đi về phía vườn điều để tìm vợ. Khi đến nơi, dù lúc này chị Rah Mah Pyich đang nhặt hạt điều, nhưng Puih Kin đã dùng khúc gỗ đánh 3 phát vào đầu và người chị Pyich, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Puih Kin thường xuyên uống rượu dẫn đến bị bệnh rối loạn tâm thần và hành vi. Trước khi gây án, tâm lý của Puih Kin bất ổn khi có hành động cầm can nhựa chứa đầy xăng định uống nhưng may mắn được mọi người can ngăn. Ngoài án phạt tù, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh còn buộc Puih Kin phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 180 triệu đồng.

Lê Anh

Có thể bạn quan tâm

 BHXH sẽ thanh toán trực tiếp chi phí chênh lệch

BHXH sẽ thanh toán trực tiếp chi phí chênh lệch

(GLO)- Ngày 5-9, Gia Lai Online đăng tải bài viết "Người cao tuổi bức xúc vì phải trả tạm ứng 20% chi phí khám-chữa bệnh BHYT". Liên quan vấn đề này, ngày 8-9, Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai có Công văn số 452/BHXH-CĐBHYT về việc đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế.

Khẩn cấp khoanh vùng, xử lý tổ ong vò vẽ đốt 1 cháu bé tử vong

Khẩn cấp khoanh vùng, xử lý tổ ong vò vẽ đốt 1 cháu bé tử vong

(GLO)- Chiều 8-9, ông Lưu Trung Nghĩa-Bí thư Đảng ủy phường An Phú, tỉnh Gia Lai thông tin: Sau khi có tin 3 trẻ ở Mái ấm Thiên Ân (phường An Phú) bị ong vò vẽ đốt cấp cứu ở Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, trong đó 1 trẻ tử vong; địa phương nhanh chóng xác minh và có các hỗ trợ kịp thời người bị nạn.

Biển Nhơn Lý ô nhiễm vì nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý

Biển Nhơn Lý ô nhiễm vì nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý

(GLO)- Nhà máy xử lý nước thải không hoạt động, mỗi ngày có hàng trăm mét khối nước thải sinh hoạt chưa xử lý xả trực tiếp ra biển Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai). Thực trạng này không chỉ gây ô nhiễm, làm suy giảm chất lượng môi trường biển mà còn ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Người cao tuổi bức xúc vì phải trả tạm ứng 20% chi phí khám-chữa bệnh BHYT

Người cao tuổi bức xúc vì phải trả tạm ứng 20% chi phí khám-chữa bệnh BHYT

(GLO)-Ngày 13-8, Gia Lai Online có bài viết "Nhiều người cao tuổi bất ngờ việc giảm mức hưởng BHYT từ 100% xuống 80%". Ngày 21-8, Bộ Y tế có Công văn số 5622/BYT-BH về triển khai thực hiện chính sách BHYT với một số đối tượng tham gia BHYT. Tuy nhiên đến nay, BHXH vẫn chưa có hướng dẫn điều chỉnh.

null