8 năm tù cho đối tượng giết vợ do bị rối loạn tâm thần

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 15-9, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt 8 năm tù đối với bị cáo Puih Kin (SN 1977, trú xã Ia Khai, huyện Ia Grai), về tội giết người.

 Ảnh: Lê Anh
Ảnh: Lê Anh

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, vào lúc 15 giờ, ngày 7-3-2016, Puih Kin cho rằng vợ mình là chị Rah Mah Pyich đang ngoại tình với một thanh niên trong làng ở vườn điều của gia đình, nên đã nhặt một khúc gỗ rồi đi về phía vườn điều để tìm vợ. Khi đến nơi, dù lúc này chị Rah Mah Pyich đang nhặt hạt điều, nhưng Puih Kin đã dùng khúc gỗ đánh 3 phát vào đầu và người chị Pyich, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Puih Kin thường xuyên uống rượu dẫn đến bị bệnh rối loạn tâm thần và hành vi. Trước khi gây án, tâm lý của Puih Kin bất ổn khi có hành động cầm can nhựa chứa đầy xăng định uống nhưng may mắn được mọi người can ngăn. Ngoài án phạt tù, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh còn buộc Puih Kin phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 180 triệu đồng.

Lê Anh

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: CSGT kiến nghị khắc phục bất cập tại các công trình sửa chữa Quốc lộ 1

Gia Lai: Cảnh sát giao thông kiến nghị khắc phục bất cập tại các công trình sửa chữa Quốc lộ 1

(GLO)- Ngày 25-6, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai đã có văn bản kiến nghị Ban Quản lý Dự án đường bộ miền Trung chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương khắc phục những tồn tại, bất cập ở các công trình đang triển khai trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa

Ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa

(GLO)- Chiều 25-6, tại Công ty TNHH Bigrfeed Bình Định (phường An Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa.

Người dân mong sớm gỡ vướng để khai thác rừng keo

Người dân mong sớm gỡ vướng để khai thác rừng keo

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Mỹ Tây đang lo lắng khi diện tích rừng keo đến kỳ thu hoạch phải tạm dừng khai thác vì vướng hồ sơ, thủ tục. Người dân mong việc rà soát, xác minh được thực hiện sớm nhằm bảo đảm quyền lợi và tránh ảnh hưởng đến giá trị kinh tế của rừng trồng.

Phường Thống Nhất tập huấn chuyển đổi số và kỹ năng số cơ bản cho người dân

Phường Thống Nhất tập huấn chuyển đổi số và kỹ năng số cơ bản cho người dân

(GLO)- Ngày 19-6, Trung tâm Học tập cộng đồng phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyển đổi số, kỹ năng số cơ bản và tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho hơn 100 người dân thuộc các tổ dân phố 1, 2 và 3 Yên Thế.

null