6 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương "Chiến sĩ Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh Anh hùng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 8-10, Ban liên lạc Truyền thống Trường Sơn huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2024 và trao kỷ niệm chương cho chiến sĩ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, Ban Liên lạc Truyền thống Trường Sơn huyện Đức Cơ đã báo cáo hoạt động của Ban trong năm 2024 và thông qua điều lệ Hội Trường Sơn. Theo đó, năm 2024, Ban liên lạc tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Hội ở cấp huyện với tổng số 50 hội viên.

z5910218779189-6d9c9f38565aa16ceaffb5849002edc8-5400.jpg
Hội viên Ban liên lạc tham dự Hội nghị tổng kết. Ảnh: Văn Châu

Phát huy truyền thống Bộ Đội Cụ Hồ và truyền thống Trường Sơn, Ban liên lạc đã phối hợp với các trường học tổ chức được 5 buổi kể chuyện truyền thống, tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang của đất nước. Ban Liên lạc Truyền thống Trường Sơn huyện Đức Cơ cũng tặng quà cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức chăm lo chu đáo cho hội viên khi ốm đau, qua đời.

Hội viên trong Ban liên lạc đã cùng với hội viên Cựu chiến binh tham gia hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ và chăm sóc các phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ. Ban Liên lạc Truyền thống Trường Sơn huyện Đức Cơ và 5 cá nhân đã được Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn tặng bằng khen.

z5910216744852-5f5ab2eb71491ca5497b0dee31e219a3-9168.jpg
6 cá nhân của Ban Liên lạc được Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn tặng kỷ niệm chương “Chiến sĩ Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh Anh hùng”. Ảnh: Văn Châu

Tại hội nghị, Ban Liên lạc đã kết nạp 5 hội viên mới; 6 cá nhân được Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn tặng kỷ niệm chương “Chiến sĩ Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh Anh hùng”.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Ông Ksor Khem (thứ 3 từ trái sang, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Hiao) phấn khởi chia sẻ với bà con về kết quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Bôn H'Liếp đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Bôn H’Liếp (xã Ia Sao) và bôn Hiao (xã Chư Băh) của thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) như bừng lên sức sống mới với những con đường bê tông rộng rãi, rợp bóng cờ. Người dân ai cũng phấn khởi, hân hoan vì sau bao nỗ lực, bôn đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) tổ chức phiên họp triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025.

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Cùng với cả nước, TP. Pleiku đã và đang huy động nhiều nguồn lực tập trung triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn với tinh thần khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-4-2025.