5 kiểu người nên tránh xa nước ép cần tây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Mặc dù được ưa chuộng nhờ tác dụng giữ dáng, làm đẹp da… nhưng nước ép cần tây vẫn được khuyến cáo không nên sử dụng đối với một số trường hợp để tránh gây hại cho sức khoẻ.

Người mắc bệnh về thận

Cần tây là loại rau chứa nhiều nước, giúp lợi tiểu hiệu quả. Vì vậy, nước ép cần tây không phù hợp cho những người mắc các bệnh về thận. Cần tây sẽ gây ức chế cho thận, khiến thận yếu hơn và khó kiểm soát tình trạng đi tiểu.

Phụ nữ mang thai

Loại rau này được cảnh báo với những thai phụ yếu hoặc những người khó thụ thai. Bởi uống nhiều nước ép cần tây sẽ gây kích thích tử cung, khiến tử cung co lại, gây nguy hiểm cho sức khoẻ của cả bà bầu và thai nhi.


 

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên uống nước ép cần tây.
Phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên uống nước ép cần tây.



Người bị huyết áp thấp


Nước ép cần tây rất thích hợp với người cao huyết áp nhưng với người huyết áp thấp thì ngược lại. Bởi cần tây sẽ khiến cho huyết áp trở nên không ổn định, thậm chí gây ra tình trạng hạ huyết áp đột ngột. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho người huyết áp thấp.

Người mắc bệnh ngoài da

Trong cần tây có chứa hoá chất psoralen, chất này sẽ làm tăng sự nhạy cảm của da với tia cực tím, dẫn tới nguy cơ bị viêm da. Do vậy, những người đang mắc bệnh ngoài da hoặc có tiền sử bị các bệnh về da thì nước ép cần tây sẽ là thức uống cần tránh xa.

Nam giới đang tuổi sinh sản

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, một loại chất trong cần tây sẽ có khả năng ức chế sự hình thành của testosterone, hormon đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của tinh hoàn và tuyến tiền liệt ở nam giới. Do vậy, thường xuyên uống nước ép cần tây sẽ rất dễ gây nên tình trạng giảm tinh trùng ở nam giới, tệ nhất là có thể gây vô sinh.

 

https://laodong.vn/suc-khoe/5-kieu-nguoi-nen-tranh-xa-nuoc-ep-can-tay-884322.ldo

Theo Phương Linh (T/H, LĐO)

Có thể bạn quan tâm