4 loại thức uống dùng vào buổi sáng tốt cho sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo chuyên gia dinh dưỡng, dưới đây là bốn loại đồ uống lành mạnh mà chúng ta có thể uống vào buổi sáng, theo Medical Daily.

Nước thêm chút chanh là loại nước uống tuyệt vời cho buổi sáng (Shutterstock)
Nước thêm chút chanh là loại nước uống tuyệt vời cho buổi sáng (Shutterstock)Trà xanh

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, loại trà này có thể giúp giảm dị ứng, cải thiện thị lực tốt hơn, giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ sâu răng cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Brigitte Zeitlin, chuyên gia dinh dưỡng tại BZ Nutrition, lưu ý rằng trà có chứa ít caffeine và nhiều chất chống ô xy hóa hơn khi so sánh với cà phê.

Vì vậy, ngoài lợi ích sức khỏe, bạn không phải lo lắng về việc tập thói quen phụ thuộc vào trà, theo Medical Daily.

Kefir

Nếu bạn phải đối mặt với các vấn đề như đầy hơi, kefir có thể là đồ uống tốt cho bạn. Kefir là thức uống sữa lên men, được nuôi từ hạt ngũ cốc. Người ta tin rằng loại thức uống rất giàu probiotic này giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa.

Dawn Jackson-Blatner, chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ cho biết: “Kefir có nhiều loại vi khuẩn thực sự và số lượng vi khuẩn tốt hơn sữa chua".

Nước chanh

Autumn Bates, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Mỹ, nói uống nước đầu tiên vào buổi sáng là cách tốt nhất để bổ sung nước mà cơ thể của bạn bị mất qua đêm.

Có thể thêm chanh vào nước ấm. Cách này cung cấp đủ lượng vitamin C và polyphenol để tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe làn da, theo Medical Daily.

Sinh tố

Sinh tố hoàn toàn là một lựa chọn đồ uống lành mạnh, nhưng cũng còn phụ thuộc vào cách chế biến. Tránh sử dụng quá nhiều trái cây vì chúng có thể làm tăng lượng đường huyết.

Thay vào đó, hãy giới hạn một trái cho mỗi ly sinh tố và sử dụng nhiều rau xanh hơn. Rau chân vịt, cải xanh, cải xoăn là những loại rau xanh tốt cho sức khỏe, theo Medical Daily.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên nên chọn một loại protein chất lượng tốt trong sinh tố. Nó có thể là sữa chua, sữa bò ít béo hoặc bột protein cho những người theo chế độ ăn thuần chay. Chất béo lành mạnh như bơ cũng rất hữu ích trong việc cung cấp cảm giác no để bắt đầu ngày mới.

Ngọc Lam (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

(GLO)- Sau 3 năm triển khai, Đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư” đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.