Củ cải trắng và một số thực phẩm kết hợp với nhau vừa có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng vừa tốt cho sức khoẻ.
Củ cải trắng và lê
Lê có thể làm ẩm phổi và mát tim, trừ đờm, trừ hỏa, nếu được kết hợp cùng củ cải trắng không những có thể hóa giải vị hăng của củ cải trắng mà còn có vai trò làm ẩm phổi, thanh nhiệt, giải đờm.
Củ cải trắng và hành lá
Người bị cảm phong hàn, sợ lạnh, ít ra mồ hôi, nghẹt mũi chảy nước mũi, ho có đờm, có thể sử dụng củ cải trắng, hành lá, gừng thái sợi nấu thành canh, uống nóng sẽ cải thiện được tình trạng bệnh.
Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau có thể xua tan cảm lạnh, giảm ho và cũng có thể ngăn ngừa cảm lạnh.
Củ cải trắng và cá diếc
Củ cải trắng và cá diếc nấu với nhau thành canh có tác dụng thanh lọc cơ thể, giảm nhiệt, kích thích thị giác, thèm ăn.
Củ cải trắng và thịt gà
Thịt gà rất tốt cho nội tạng, khí huyết, giúp bù đắp những hư tổn trong cơ thể. Củ cải trắng có vị cay ngọt, tính mát, có thể điều trị các chứng như đầy bụng khó tiêu, ho có đàm, mất tiếng, khản giọng,...
Kết hợp củ cải trắng và thịt gà sẽ rất có lợi cho quá trình hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.
Theo HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG/LĐO)