3 bà cháu chết cháy trong căn nhà khóa trái ở Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nghe tiếng kêu cứu trong ngôi nhà cấp 4 khóa trái cửa đang bốc cháy ngùn ngụt, nhiều người dân đã chạy tới giải cứu nạn nhân nhưng 3 bà cháu trong nhà đã tử vong trên gác xép.
 Lực lượng chức năng đưa thi thể 3 bà cháu ra ngoài - Ảnh Kiến Trần
Lực lượng chức năng đưa thi thể 3 bà cháu ra ngoài - Ảnh Kiến Trần
Sáng 1.12, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đơn vị này đang phối hợp với các bên liên quan làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn ở  ngôi nhà cấp 4, tại phố Nguyễn Chính (phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai), khiến 3 bà cháu tử vong thương tâm.
Nạn nhân là bà Phùng Thị K.T. (60 tuổi) và Trịnh M.D. (8 tuổi), Hà A.V. (9tuổi), cả 2 bé là cháu ngoại của bà Tâm, được bố mẹ cho về nhà bà ngoại chơi dịp cuối tuần.
 
 Khu vực gác xép tầng 2, nơi phát hiện thi thể 3 nạn nhân - Ảnh Kiến Trần
Khu vực gác xép tầng 2, nơi phát hiện thi thể 3 nạn nhân - Ảnh Kiến Trần
Trước đó, khoảng 5 giờ sáng ngày 1.12, Công an quận Hoàng Mai nhận được tin báo cháy tại ngôi nhà cấp 4 tại số nhà 22, hẻm 143/202/2 phố Nguyễn Chính, tổ 38 phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) nên đã huy động phương tiện và lực lượng xuống hiện trường tổ chức dập lửa và các công tác cứu hộ, cứu nạn.
Tuy nhiên, thời điểm lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường thì 3 bà cháu trong nhà đã tử vong. Thi thể các nạn nhân được đưa ra ngoài ngay sau đó.
Theo một số người dân xung quanh, thời điểm xảy ra cháy, họ nghe tiếng kêu cứu phát ra từ căn nhà đang bốc cháy. Khi mọi người chạy tới ứng cứu thì cửa đã khóa trái, toàn bộ ngôi nhà được quây kín bằng tôn nên người dân phải dùng thang để vào bên trong theo mái nhà, nhiều người dùng búa phá tường tôn để tiếp cận.
Khi vào nhà, mọi người phát hiện cả 3 bà cháu đã tử vong thương tâm trên gác xép tầng 2.
Vụ cháy cũng khiến nhiều đồ đạc bị thiêu rụi, kết cấu nhà bị hư hỏng. Nguyên nhân vụ cháy đang được Công an quận Hoàng Mai làm rõ.
Theo Trần Cường (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

(GLO)- Trong thế trận mới, với cả biên giới đất liền và biển đảo, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động thích ứng. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và chăm lo đời sống nhân dân chính là chìa khóa giữ vững biên cương Tổ quốc.

Ấm no một dải biên cương

Ấm no một dải biên cương

(GLO)- Những công trình hạ tầng, mô hình sinh kế bền vững cùng sự đồng hành của chính quyền và lực lượng vũ trang đang giúp đời sống người dân vùng biên khu vực phía Tây tỉnh đổi thay rõ rệt.

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

(GLO)- Dịp Tết, các đơn vị Bộ đội Biên phòng khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai công tác hậu cần, bảo đảm lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết cho bộ đội làm nhiệm vụ. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, sẵn sàng quản lý, bảo vệ an ninh biên giới.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

null