255 xe Toyota Raize phải triệu hồi vì lỗi hộp điều khiển túi khí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 20-6, Công ty ô tô Toyota Việt Nam chính thức thông báo có 255 xe Toyota Raize được sản xuất từ ngày 15-12-2022 đến ngày 7-1-2023 phải triệu hồi về xưởng để thay thế hộp điều khiển túi khí.

Toyota Việt Nam dẫn thông tin do Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota tại Việt Nam bị ảnh hưởng có tổng cộng 255 xe. Do đó, các xe nằm trong chương trình này sẽ được Công ty ô tô Toyota Việt Nam thực hiện từ ngày 20-6-2023 tại tất cả các đại lý Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra, thay thế dự kiến khoảng 45 phút/xe.

Toyota Raize bị triệu hồi tại Việt Nam ảnh 1

Toyota Raize bị triệu hồi tại Việt Nam

Theo Toyota, hộp điều khiển túi khí có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin từ cảm biến và điều khiển kích hoạt túi khí và bộ căng đai khẩn cấp.

Các xe trong dải ảnh hưởng có khả năng xảy ra hiện tượng ngắn mạch bên trong tụ điện của bản mạch hộp điều khiển. Khi đó, túi khí và bộ căng đai khẩn cấp có thể không hoạt động đúng như thiết kế trong trường hợp xảy ra va chạm.

Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành thay thế miễn phí hộp điều khiển túi khí xe Toyota Raize.

Thông báo triệu hồi được đăng tải trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam ảnh 2

Thông báo triệu hồi được đăng tải trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Toyota Raize là mẫu xe nổi bật của Toyota tại thị trường Việt Nam (mẫu xe Toyota đứng thứ 4 về doanh số trong tháng 4-2023), được định vị ở phân khúc SUV cỡ A. Đáng chú ý, mẫu xe này từng bị triệu hồi một lần vào năm 2022 vì có nguy cơ sập gầm.

Ra mắt từ cuối năm 2021, Raize đã có nhiều lần lọt vào danh sách xe bán chạy của tháng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, mẫu xe này tỏ ra hụt hơi so với đối thủ “truyền kiếp” là Kia Sonet.

Có thể bạn quan tâm

Có nên sạc điện thoại trên ô tô?

Có nên sạc điện thoại trên ô tô?

Nhiều người thường sạc điện thoại trên ô tô nhưng không chắc chắn liệu thói quen này có tiềm ẩn nguy cơ gì không, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Trung Quốc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm quan trọng

Trung Quốc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm quan trọng

(GLO)- Theo dữ liệu Hải quan Trung Quốc công bố ngày 21-9, kim ngạch xuất khẩu gallium và germanium của Trung Quốc trong tháng 8 đã giảm xuống mức 0. Việc ngừng xuất khẩu hai đất hiếm để sản xuất con chip là một dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẵn sàng trả đũa các biện pháp hạn chế xuất khẩu của Mỹ.
Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến cà phê

Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến cà phê

(GLO)- Sáng 22-9, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương Gia Lai) phối hợp với đơn vị thụ hưởng là Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang (xã Nam Yang, huyện Đak Đoa) tổ chức nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến cà phê” theo chương trình Khuyến công quốc gia năm 2023.