218 người chết trong vụ sập mái hộp đêm Dominica

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

AFP hôm qua đưa tin lực lượng cứu hộ tại CH Dominica đã kết thúc hoạt động tìm kiếm người sống sót trong vụ sập mái hộp đêm Jet Set ở thủ đô Santo Domingo.

Khu vực hộp đêm Jet Set tại CH Dominica sập mái ngày 8.4
Khu vực hộp đêm Jet Set tại CH Dominica sập mái ngày 8.4

Cơ quan chức năng thống kê ít nhất 218 người chết trong thảm kịch, hơn 500 người bị thương, theo AFP. Tai nạn xảy ra khi hàng trăm người tham dự buổi hòa nhạc tại Jet Set vào rạng sáng 8.4. Cơ quan cứu hộ cho rằng gần như không còn khả năng phát hiện thêm người sống sót và chuyển sang việc đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Trong số nạn nhân có bà Nelsy Cruz, Thống đốc tỉnh Monte Cristi của CH Dominica, 2 cựu cầu thủ bóng chày của Giải nhà nghề Mỹ (MLB), và ca sĩ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc.

Tổng thống CH Dominica Luis Abinader tuyên bố quốc tang 3 ngày. Lãnh đạo một số quốc gia đã gửi điện chia buồn. Ban quản lý hộp đêm Jet Set cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra vụ việc.

Theo Bảo Hoàng (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Estonia trục xuất Tham tán Nga, Moscow dựng “lá chắn” điện tử sát biên giới

Estonia trục xuất Tham tán Nga, Moscow dựng “lá chắn” điện tử sát biên giới

(GLO)- Quan hệ Estonia-Nga bước vào giai đoạn căng thẳng mới sau khi Tallinn lần đầu tiên trong lịch sử trục xuất Tham tán thứ nhất của Đại sứ quán Nga. NATO lập tức triển khai tiêm kích F-35 tuần tra, trong khi Moscow đưa khí tài áp sát biên giới Baltic, tạo thế đối đầu vừa ngoại giao vừa quân sự.

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

(GLO)- Chỉ còn ít ngày trước thượng đỉnh Mỹ-Nga tại Alaska, châu Âu đang tăng tốc ngoại giao nhằm đảm bảo mình không bị gạt ra ngoài cuộc chơi. Với Kiev, mối lo “thỏa thuận trên đầu” trở nên hiện hữu, còn với Brussels, đây là bài kiểm tra bản lĩnh và vị thế chiến lược của lục địa già.

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

(GLO)- Chính quyền Tổng thống Trump vừa dọa thu hồi quyền sở hữu các bằng sáng chế trị giá hàng trăm triệu USD của Đại học Harvard nếu trường bị phát hiện không tuân thủ luật liên bang. Điều này tiếp tục đẩy căng thẳng giữa chính quyền ông Trump với ngôi trường gần 400 năm tuổi tiếp tục leo thang.

null