218 người chết trong vụ sập mái hộp đêm Dominica

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

AFP hôm qua đưa tin lực lượng cứu hộ tại CH Dominica đã kết thúc hoạt động tìm kiếm người sống sót trong vụ sập mái hộp đêm Jet Set ở thủ đô Santo Domingo.

Khu vực hộp đêm Jet Set tại CH Dominica sập mái ngày 8.4
Khu vực hộp đêm Jet Set tại CH Dominica sập mái ngày 8.4

Cơ quan chức năng thống kê ít nhất 218 người chết trong thảm kịch, hơn 500 người bị thương, theo AFP. Tai nạn xảy ra khi hàng trăm người tham dự buổi hòa nhạc tại Jet Set vào rạng sáng 8.4. Cơ quan cứu hộ cho rằng gần như không còn khả năng phát hiện thêm người sống sót và chuyển sang việc đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Trong số nạn nhân có bà Nelsy Cruz, Thống đốc tỉnh Monte Cristi của CH Dominica, 2 cựu cầu thủ bóng chày của Giải nhà nghề Mỹ (MLB), và ca sĩ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc.

Tổng thống CH Dominica Luis Abinader tuyên bố quốc tang 3 ngày. Lãnh đạo một số quốc gia đã gửi điện chia buồn. Ban quản lý hộp đêm Jet Set cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra vụ việc.

Theo Bảo Hoàng (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cố Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei

Quốc tang Đại giáo chủ Iran và giai đoạn chuyển giao quyền lực

(GLO)- Chuỗi quốc tang cố Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei diễn ra trong 7 ngày, bắt đầu từ ngày 3-7 tại thủ đô Tehran, trong bối cảnh Iran bước vào giai đoạn chuyển giao lãnh đạo giữa lúc vẫn chịu sức ép từ hậu quả xung đột, các lệnh trừng phạt kéo dài và nhiều khó khăn kinh tế - xã hội.

Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Ấn Độ, Nhật Bản mở rộng hợp tác công nghệ và chuỗi cung ứng, tạo dư địa hợp tác với ASEAN và Việt Nam

(GLO)- Việc Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ cao, chuỗi cung ứng và an ninh kinh tế được đánh giá sẽ tạo thêm động lực cho quan hệ giữa hai nước, đồng thời mở ra cơ hội tăng cường liên kết với ASEAN và các nền kinh tế trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Alibaba đã không ngăn chặn khoảng 80.000 giao dịch trái phép.

Alibaba chấp nhận dàn xếp 600 triệu USD liên quan thương mại điện tử xuyên biên giới

(GLO)- Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và công ty xử lý thanh toán AUS Merchant Services đã đồng ý chi trả tổng cộng 600 triệu USD để dàn xếp cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các cáo buộc liên quan hoạt động buôn bán trái phép dược phẩm thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Nga ồ ạt không kích Kiev

Tin thế giới sáng 2-7: Nga ồ ạt không kích Kiev

(GLO)- Nga ồ ạt không kích Kiev; Đàm phán gián tiếp Mỹ - Iran tại Doha đạt tiến triển tích cực; Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, Hỏa hoạn thảm khốc tại chung cư 10 tầng ở Antwerp của Bỉ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-7.

null