.

Khai mạc giải Bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 17 năm 2016

Thứ Bảy, 28/05/2016, 16:49 [GMT+7]
.
Sáng 28-5, Giải Futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt do Báo Công an TP. HCM, Báo Thể Thao Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc tại Nha Trang, Khánh Hòa.
 
Các tiết mục văn nghệ chào mừng giải đấu.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng giải đấu.
Giải năm nay quy tụ 8 đội bóng đến từ các làng SOS, mái ấm tình thương, trường giáo dưỡng... trong cả nước. Sau 16 lần tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, năm nay, giải được tổ chức tại Nhà thi đấu trường Đại học Khánh Hoà và được Đài Tiếng nói Việt Nam tường thuật trực tiếp trên Kênh truyền hình VTC3 và kênh phát thanh VOV2.
 
Giải bóng đá Futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần đầu tiên tổ chức từ năm 1999 vào dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 hàng năm. Qua 16 lần tổ chức, báo Công an TP. Hồ Chí Minh, báo Thể Thao Việt Nam và các đơn vị đồng hành mong muốn xây dựng một sân chơi lành mạnh, mang ý nghĩa nhân văn cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cơ nhỡ đang sống tại các làng SOS, mái ấm tình thương, các trường giáo dưỡng,... để các em có điều kiện rèn luyện thể chất, giao lưu với bạn bè trong tình thần nhân ái, đoàn kết. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao các xuất học bổng cho 8 em có thành tích tốt trong học tập trong năm học vừa qua.
 
Đại tá Trần Trọng Dũng-Tổng Biên tập báo Công an TP. Hồ Chí Minh- đồng Trưởng Ban tổ chức giải bóng đá (Futsal) trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 17 cho biết, giải đấu thể hiện trách chăm lo cho đối tượng là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong cả nước: “Đặc biệt năm nay, các em phần lớn ở các làng SOS, những em mồ côi, những em không nơi nương tựa. Chúng ta chuyển tải thông điệp, tất cả xã hội cùng chung tay giúp đỡ cho các em trẻ em nghèo nói chung, đặc biệt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng, có điều kiện tái hòa nhập cộng đồng, vui chơi, học tập để trở thành những công dân có ích, vượt qua những nghịch cảnh”.

 

Chủ nhà Khánh Hòa (xanh) thua 1-7 trước đội TP Hồ Chí Minh.
Chủ nhà Khánh Hòa (xanh) thua 1-7 trước đội TP. Hồ Chí Minh.
Trong ngày khai mạc diễn ra 2 trận đấu, kết quả đội Phú Thọ thắng đội Trường Giáo dưỡng số 4 (Bộ Công an) tỷ số 2-0; chủ nhà Khánh Hòa thất thủ trước đội TP. Hồ Chí Minh tỷ số 1-7.
 
Theo VOV
.