.

Gặp sự cố khi đi du lịch, những vật này có thể cứu nguy cho bạn

Thứ Hai, 10/07/2017, 05:46 [GMT+7]
.

Bạn có thể ứng phó với các sự cố bất ngờ khi đi du lịch nếu trong túi đồ của bạn luôn có những vật dụng cần thiết này.

Còi: Một chiếc còi có thể giúp những người cứu hộ dễ tìm được bạn hơn nếu bạn bị mắc kẹt trong một tòa nhà hay dưới đống đất đá khi chẳng may có thảm họa xảy ra. Tiếng còi sẽ vang xa hơn và khiến bạn không bị mất sức khi kêu cứu như la hét.
 

Đèn pin: Khi sự cố xảy ra, nguồn điện thường sẽ bị ngắt. Nếu bạn đang ở trong một tòa nhà hay đường hầm, một chiếc đèn pin sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy lối ra. Ngoài ra, khi đi cắm trại, ánh sáng của đèn pin sẽ là cứu tinh để bạn xác định phương hướng và thuận tiện khi đi lại.
 

Hộp sơ cứu: Bạn nên mang theo hộp sơ cứu với đầy đủ bông, băng gạc, thuốc bôi côn trùng cắn…để phòng những trường hợp cần thiết sẽ dùng tới.
 

Chăn màn: Để có chuyến đi an toàn và khỏe mạnh, việc giữ ấm cơ thể là rất quan trọng. Vì thế, mang theo chăn màn sẽ giúp bạn có một tối ngon giấc khi đi cắm trại hoặc nếu chẳng may không tìm được chỗ ngủ qua đêm.
 

Khẩu trang: Khói bui có thể khiến bạn gặp vấn đề về hô hấp và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Do đó lần tới, trước khi lên đường, hãy nhớ mang theo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của bạn và tận hưởng một chuyến đi chơi khỏe mạnh.
 

Sạc dự phòng: Thật tệ khi bạn cần liên lạc với ai đó mà điện thoại lại hết pin và không có chỗ sạc ngay lập tức. Chính vì thế, mang theo một chiếc sạc dự phòng khi đi du lịch sẽ giúp bạn chủ động trong mọi tình huống và luôn giữ liên lạc với bạn bè, người thân.
 

Nước: Luôn chuẩn bị nước mang theo bên mình dù bạn đi tới bất cứ đâu. Trong trường hợp bạn bị lạc hoặc bị mắc kẹt ở đâu đó, nước sẽ giúp bạn cầm cự cho đến khi tìm được sự giúp đỡ từ bên ngoài.
 

Thức ăn: Lời khuyên cho những chuyến du lịch là bạn nên mang theo một vài loại đồ ăn nhẹ có hàm lượng protein cao hoặc một vài loại hạt để nạp thêm năng lượng cho cơ thể và giữ sức dài lâu.

Theo VOV

.