.

Bạn không nên mang theo những thứ sau khi đi du lịch vì chúng không cần thiết và chỉ làm cho hành lý của bạn thêm cồng kềnh.
 

Sách và tạp chí. Nếu bạn có Kindle hoặc máy tính bảng, bạn có thể giải phóng hành lý bằng cách để sách và tạp chí ở nhà. Sách điện tử mỏng và nhẹ cho phép bạn tải lên nhiều tài liệu để đọc vào kỳ nghỉ.

Một trang phục khác nhau cho mỗi ngày. Ai cũng thích có nhiều lựa chọn trang phục. Không nhất thiết phải mang đủ trang phục cho từng ngày mà tốt hơn cả là nên mang ít quần áo và biết cách kết hợp các loại trang phục với nhau cho phù hợp.

Mang quá nhiều đồ denim. Đây là trang phục lý tưởng cho du lịch vì nó linh hoạt và dễ dàng giấu các vết bẩn nhưng nó rất nặng và chiếm nhiều không gian hành lý. Vì vậy, chỉ nên mang một hoặc hai cái, ngoài ra là các trang phục gọn nhẹ hơn.

Đồ dùng vệ sinh. Thay vì mang toàn bộ đồ dùng vệ sinh cá nhân, hãy tận dụng những đồ miễn phí tại khách sạn. Hầu hết các khách sạn cung cấp dầu gội, dầu xả, kem dưỡng da. Một số khách sạn còn có lăn khử mùi, kem đánh răng, nước súc miệng, dao cạo râu, kem cạo râu, các sản phẩm vệ sinh phụ nữ và cả bộ dụng cụ khâu vá.

Túi trang điểm. Rất có thể bạn không sử dụng tất cả đồ trong túi trang điểm, vậy tại sao lại phải mang theo toàn bộ?

Dụng cụ và sản phẩm tạo kiểu tóc. Máy sấy, máy ép tóc, máy uốn quăn...sẽ chiếm không gian hành lý đáng kể. Hầu hết các khách sạn có máy sấy tóc, và một số sản phẩm chăm sóc tóc. Hãy xác nhận điều này với khách sạn trước để tránh đóng gói nhiều.

Mang nhiều thiết bị điện tử. Trừ khi bạn đang đi công tác, bạn chỉ cần một điện thoại thông minh là đủ. Nhưng nếu bạn đang cân nhắc việc đóng gói các thiết bị khác như iPad, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc Kindle thì chỉ nên giới hạn tối đa là hai thiết bị.

Phụ kiện đắt tiền. Bạn luôn muốn trông giống một biểu tượng thời trang nhưng hãy nhớ rằng đi du lịch với đồ vật có giá trị sẽ làm cho bạn trở thành mục tiêu của kẻ móc túi.

Đồ ăn. Bạn có thể mang theo đồ ăn nhẹ để ăn trên máy bay, nhưng không có lý do gì để mang quá nhiều thực phẩm trong hành lý của bạn. Đừng bỏ lỡ các món ngon địa phương bởi món ăn là một phần quan trọng trong kỳ nghỉ.

Khăn trải giường và khăn tắm. Trừ khi bạn đi cắm trại, đừng đóng gói khăn trải giường và khăn tắm. Khách sạn và nhà nghỉ luôn cung cấp đầy đủ những thứ này.

Giày không tiện lợi. Không có gì tệ hơn khi đi du lịch mà mang giày không thích hợp.  Hãy chọn giày dép bền chắc và thuận tiện để có thể đi bộ.

Tránh đóng gói những đồ không có khả năng xảy ra. Ví dụ: bạn không cần phải mang áo mưa nếu bạn đến nơi khô ráo, hoặc mang áo khoác mùa đông nếu bạn đi đến vùng nhiệt đới...

Theo VOV

.