Xây dựng đường biên giới Việt Nam-Campuchia hòa bình, hữu nghị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 14-6, Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia tỉnh Đak Nông và Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam tỉnh Muldulkiri, Vương quốc Campuchia tổ chức Hội nghị sơ kết hai năm thực hiện Bản ghi nhớ về Quy chế hợp tác xây dựng đường biên giới Việt Nam-Campuchia hòa bình, hữu nghị giai đoạn 2014-2016.
 

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Nhân dịp này, hai Hội hữu nghị Đak Nông và Muldulkiri đã ký Biên bản thỏa thuận về phối hợp và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, xây dựng hai tỉnh Đak Nông và Muldulkiri hòa bình, hữu nghị. Theo đó, thời gian tới, Hội hữu nghị hai địa phương thường xuyên phối hợp tuyên truyền cho nhân dân hai bên hiểu biết về những quy định đi lại trong khu vực biên giới, vùng cấm dọc theo biên giới cũng như trách nhiệm chung trong công tác bảo vệ đường biên, cột mốc; tạo điều kiện thuận lợi trong việc thực hiện phòng, chống các hoạt động vi phạm phát sinh trên tuyến biên giới Đak Nông-Muldulkiri.

Hai bên sẽ tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân những thành quả phân giới cắm mốc biên giới đã đạt được trong thời gian qua; kiên quyết đấu tranh, phản bác các hành vi xuyên tạc, phá hoại kế hoạch, kết quả phân giới cắm mốc biên giới hai nước của các thế lực thù địch, cực đoan. Các lực lượng vũ trang và nhân dân hai tỉnh có trách nhiệm bảo vệ an toàn đường biên, cột mốc mà hai nước đã xây dựng.

Trong hai năm qua, Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia của hai tỉnh Đak Nông và Muldulkiri thường xuyên phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên và các tầng lớp nhân dân hai nước về truyền thống đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa nhà nước, địa phương và nhân dân hai tỉnh Đak Nông và Muldulkiri.

Công tác tuyên truyền và vận động quần chúng đã giúp nhân dân khu vực biên giới hiểu biết sâu sắc và thực hiện tốt các thỏa thuận, Hiệp ước, Hiệp định và các quy chế biên giới giữa hai quốc gia, cùng nhau giải quyết các vấn đề phát sinh dọc theo tuyến biên giới.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và kiên quyết đấu tranh, phản bác các hành vi xuyên tạc, phá hoại của kẻ địch nên công tác phân giới cắm mốc của hai tỉnh đã hoàn thành và đảm bảo tiến độ theo đúng kế hoạch đề ra của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Đặc biệt, các đơn vị lực lượng vũ trang của Việt Nam thường xuyên phối hợp với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia, thông qua các buổi hội đàm, giao lưu, hỗ trợ về vật chất, nhu yếu phẩm sinh hoạt... để lồng ghép tuyên truyền thông tin đối ngoại, tuyên truyền về đất nước, con người Việt Nam. Qua đó, nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nhà nước và nhân dân vùng biên giới.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.