Xác minh thông tin một xe khách đi lùi trên cao tốc Liên Khương - Prenn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 4/12, trên nhiều trang mạng xã hội Facebook và Tiktok đang lan truyền một đoạn video ngắn quay cảnh một chiếc xe khách 45 chỗ ngồi, màu cam đang đi lùi trên cao tốc Liên Khương - Prenn.
Hình ảnh chụp lại từ video của người dân

Hình ảnh chụp lại từ video của người dân

Theo thông tin trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại cảnh xe khách đi lùi vào khoảng 21 giờ ngày 3/12 ở khu vực gần hướng đèo Prenn. Trong video ghi hình, giọng người quay còn đọc rõ biển số của chiếc xe là 288.57.

Luật Giao thông đường bộ quy định, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định; còn người điều khiển phương tiện giao thông không được lùi xe trên đường cao tốc (Căn cứ Điều 16, Luật Giao thông đường bộ).

Việc lùi xe trên cao tốc có nguy cơ gây tai nạn rất cao, khó có thể lường trước được hậu quả của những vụ tai nạn vì xe ô tô khi chạy trên cao tốc thường với vận tốc rất lớn.

Hiện, Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành kiểm tra và xác minh đoạn video clip này để có hướng xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Hương sắc Việt Bắc giữa lòng Tây Nguyên

Hương sắc Việt Bắc giữa lòng Tây Nguyên

Lễ hội văn hóa dân gian mang đậm bản sắc của đồng bào các dân tộc phía Bắc thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến với Đắk Lắk trong những ngày đầu xuân. Qua đó, giúp thế hệ trẻ đang lớn lên trên quê hương thứ hai bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Vi phạm nồng độ cồn, Phó Chánh văn phòng tỉnh Lâm Đồng tự nhận làm nghề tự do

Vi phạm nồng độ cồn, Phó Chánh văn phòng tỉnh Lâm Đồng tự nhận làm nghề tự do

Ông Trần Quang Khải có hành vi vi phạm điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn chưa vượt quá 0,25mg/l khí thở (0,112 mg/l), không có giấy phép lái xe. Qua xác minh thông tin, Công an TP Đà Lạt xác định ông Khải đang giữ chức vụ Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng.