Vụ công dân kiện Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa: Tòa triệu tập Văn phòng UBND tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tòa án vừa quyết định triệu tập thêm Văn phòng UBND tỉnh liên quan đến vụ án công dân khởi kiện Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa ra tòa.
TAND tỉnh Khánh Hòa vừa hoãn phiên tòa xử vụ công dân kiện Chủ tịch tỉnh.
TAND tỉnh Khánh Hòa vừa hoãn phiên tòa xử vụ công dân kiện Chủ tịch tỉnh.
Ngày 10.3, ông Nguyễn Văn Bình - đại diện các hộ dân khiếu nại việc thu hồi đất giao cho Công ty TNHH Hoàn Cầu làm dự án khu du lịch và giải trí Sông Lô - xác nhận vừa nhận được thông báo của TAND tỉnh Khánh Hòa liên quan đến việc bổ sung người tham gia tố tụng trong vụ việc kiện Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.
Trước đó ngày 4.3, TAND tỉnh Khánh Hòa có quyết định triệu tập Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa tham gia phiên xét xử với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.
TAND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa có 10 ngày kể từ ngày nhận thông báo (ngày 4.3) phải nộp cho tòa, ghi lại ý kiến của mình đối với yêu cầu của người khởi kiện và các tài liệu, chứng cứ kèm theo.
Cũng vào vào ngày 4.3, TAND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định hoãn phiên xét xử vụ công dân kiện Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa với nội dung “yêu cầu hủy quyết định hành chính về việc trả lời công dân, từ chối cung cấp thông tin”.
Ông Nguyễn Văn Bình giải thích, tại phiên tòa, ông đã yêu cầu tòa hoãn phiên xét xử để triệu tập đại diện Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, để làm rõ tính pháp lý của Thông báo số 36 có nội dung từ chối cung cấp thông tin liên quan đến giấy chứng nhận đầu tư khu câu lạc bộ golf.
Diễn biến của vụ công dân khởi kiện Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa bắt đầu từ ngày 13.4.2020.
Thời điểm đó, ông Nguyễn Văn Bình gửi phiếu yêu cầu đến UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị cung cấp giấy chứng nhận đầu tư sân golf 18 lỗ đã cấp cho Công ty Hoàn Cầu tại dự án kể trên và giấy thẩm định đánh giá tác động môi trường đối với sân golf 18 lỗ.
Sau khi Văn phòng UBND tỉnh từ chối cung cấp thông tin đã nêu, ông Bình gửi đơn khiếu nại đến Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.
Ngày 16.6.2020, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân ký công văn số 5898 trả lời theo hướng từ chối cung cấp văn bản nói trên. Lý do được đưa ra là, việc ông Bình đề nghị cung cấp giấy chứng nhận đầu tư sân golf của Công ty Hoàn Cầu xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Hoàn Cầu.
Đến ngày 10.12.2021, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn khẩn thu hồi và hủy văn bản số 5898 ngày 16.6.2020, với lý do chưa phù hợp về thể thức văn bản.
Sau đó, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa giao Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa về việc cung cấp thông tin. Tuy nhiên, sau đó Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cũng từ chối cung cấp thông tin theo yêu cầu của ông Nguyễn Văn Bình. 
Ông Bình không chấp nhận việc hủy văn bản của UBND tỉnh Khánh Hòa và tiếp tục có đơn gửi TAND tỉnh Khánh Hòa giữ nguyên yêu cầu khởi kiện Chủ tịch UBND tỉnh, buộc tỉnh Khánh Hòa tiếp tục giải quyết cung cấp thông tin cho ông theo phiếu yêu cầu cung cấp thông tin theo quy định của Luật Tiếp cận thông tin.
Ông Bình đề nghị tòa tuyên hủy văn bản số 5898 ngày 16.6.2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, hủy thông báo của Văn phòng UBND tỉnh do vi phạm hình thức và nội dung. Ông Bình cho rằng, tài liệu ông yêu cầu trích lục là Giấy phép đầu tư sân golf 18 lỗ, đây là tài liệu công khai.
Theo HỮU LONG (LĐO)

https://laodong.vn/phap-luat/vu-cong-dan-kien-chu-tich-tinh-khanh-hoa-toa-trieu-tap-van-phong-ubnd-tinh-1022002.ldo

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.