Vụ bắt sới bạc di động giáp 3 tỉnh: Xác định 3 nghi can cầm đầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an Đồng Nai xác định sới bạc di động giáp 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Thuận do các nghi can Nguyễn Quang Tôn, Trương Lữ Phi và một người tên Cu cầm đầu, tổ chức.

 

Các
Các "con bạc" đang chờ lấy lời khai tại trụ sở Công an H.Tân Phú, Đồng Nai - Ảnh: C.T.V.




Liên quan đến sới bạc di động bị Công an Đồng Nai bắt quả tang tại thôn 10, xã Đa Kai, H.Đức Linh (Bình Thuận), trả lời PV Thanh Niên sáng 2.5, đại tá Võ Văn Hiệp, Trưởng Công an H.Đức Linh, cho biết Công an Đồng Nai thụ lý, chưa bàn giao cho Công an Bình Thuận.

Theo đại tá Hiệp, dù sới bạc được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Thuận nhưng đây là chuyên án của Công an Đồng Nai nên Công an Đồng Nai sẽ lập hồ sơ, trước khi bàn giao cho Công an Bình Thuận thụ lý.

Trong khi đó, trả lời Thanh Niên, một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết chuyên án này có sự phối hợp của Công an Bình Thuận với Công an Đồng Nai. Đây là băng nhóm đánh bạc chuyên nghiệp, thay đổi địa bàn liên tục ở khu vực giáp ranh giữa ba địa phương: H.Tân Phú (Đồng Nai); H.Đức Linh (Bình Thuận) và H.Đạ Huoai (Lâm Đồng) và Công an Bình Thuận cũng đang theo dõi, điều tra.




 

 Địa điểm đánh bạc nằm trong rừng, cách xa khu dân cư. Các con bạc được người dẫn đường đưa tới để sát phạt nhau trước sự cảnh giới bên ngoài - Ảnh: C.T.V.
Địa điểm đánh bạc nằm trong rừng, cách xa khu dân cư. Các con bạc được người dẫn đường đưa tới để sát phạt nhau trước sự cảnh giới bên ngoài - Ảnh: C.T.V.




Theo điều tra ban đầu, Công an Đồng Nai xác định tụ điểm đánh bạc này do các nghi can Nguyễn Quang Tôn (40 tuổi, trú H.Tân Phú, Đồng Nai), Trương Lữ Phi (31 tuổi) và một người tên Cu (chưa rõ họ, cùng trú H.Đức Linh, Bình Thuận) cầm đầu, tổ chức. Hình thức cờ bạc của sới bạc di động này là đá gà ăn tiền, lắc tài xỉu. Sới bạc này thay đổi địa điểm liên tục để tránh sự theo dõi của công an.

Hiện Công an Đồng Nai đang tạm giữ 140 con bạc ở trụ sở Công an H.Tân Phú để lấy lời khai ban đầu. Đồng thời, tạm giữ tang vật của vụ đánh bạc gồm 370 triệu đồng tiền mặt; 17 ô tô, gần 100 xe máy, 17 con gà đá cùng nhiều tang vật khác. Và Công an Đồng Nai đang phối hợp với Công an Bình Thuận để xử lý sới bạc di động này.

Như Thanh Niên đã đưa tin, tối 1.5, Công an Đồng Nai bao vây sới bạc di động và bắt quả tang các con bạc đang sát phạt nhau tại một quả đồi nằm sâu trong rẫy điều, thuộc thôn 10 xã Đa Kai, H.Đức Linh (Bình Thuận).

Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó giám đốc Công an Đồng Nai, cho biết sới bạc này đã hình thành trong thời gian dài và liên tục di chuyển ở khu vực giáp ranh 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Thuận. Công an Đồng Nai phải mất rất nhiều thời gian điều tra, theo dõi trong thời gian dài ngày mới có thể triệt phá được sới bạc di động này.

 

Theo Quế Hà (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

(GLO)- Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng, góp phần củng cố quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, tăng cường niềm tin, giữ vững ổn định khu vực biên giới.

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

null