Voi rừng lại phá hoại nhà cửa, hoa màu ở Đồng Nai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hạt Kiểm lâm thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên và di tích Vĩnh Cửu (Đồng Nai) vừa cho biết trong đêm 18 rạng 19-2, một con voi ngà lệch cao khoảng 3m, nặng khoảng 5 tấn đã làm sập nhà dân, phá hoại mùa màng của nhân dân 2 ấp 6 và ấp 7 thuộc xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.

Ngoài con voi ngà lệch nói trên, từ đêm 13/2 (tức đêm 30 Tết) đến ngày 4 Tết, người dân trong khu vực còn ghi nhận đàn voi khoảng 7 con cũng từ Khu Bảo tồn thiên nhiên và di tích Vĩnh Cửu thường xuyên vào phá phách các vườn cây trái, hoa màu của nhân dân 2 ấp nói trên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thống kê của Trạm kiểm lâm Sông Kao thuộc Hạt Kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên và di tích Vĩnh Cửu, trong 5 ngày Tết vừa qua, có 10 hộ dân bị voi rừng tấn công làm sập nhà, sập tường, gẫy hàng rào, thiệt hại hàng tấn xoài đang trong mùa chín.

Đặc biệt đối với đàn voi này, người dân đã dùng nhiều biện pháp xua đuổi như đốt lửa, rắc muối ớt, gây tiếng động lớn... nhưng không còn hiệu quả.

Được biết trong năm 2009, con voi ngà lệch cùng đàn voi hơn chục con đã đến xã Phú Lý cũng thuộc huyện Vĩnh Cửu khoảng hơn 20 lần vào những vụ thu hoạch lúa và hoa màu, vừa phá phách nhà dân, vừa phá hoại hoa màu.

Hiện người dân ở các khu vực có voi đến hết sức hoang mang và hàng đêm phải canh chừng voi rừng phá hoại.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

null