Vịnh Hạ Long đứng thứ 2 về điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam) tiếp tục nhận được sự ưu ái của du khách khi nằm trong top 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới do Tripadvisor công bố. Đại diện của Việt Nam vinh dự đứng thứ 2 danh sách, chỉ xếp sau thủ đô Kathmandu (Nepal).

Trước đó, cuối năm 2023, với 2,6 triệu lượt khách tham quan mỗi năm, Vịnh Hạ Long đứng thứ 4 trong số 10 kỳ quan thiên nhiên được du khách quốc tế tham quan nhiều nhất toàn cầu.

Vịnh Hạ Long. Ảnh: Jakarta Post (Nguồn VnExpress)

Vịnh Hạ Long. Ảnh: Jakarta Post (Nguồn VnExpress)

Vịnh Hạ Long sở hữu làn nước trong xanh như ngọc lục bảo với gần 2.000 hòn đảo đá vôi nhỏ. Di sản thiên nhiên thế giới UNESCO này có sức hút đặc biệt với những người yêu thích các môn thể thao như đi bộ đường dài, bơi, lặn, và leo núi. Nơi này đã trở thành bối cảnh ấn tượng cho các bộ phim của Hollywood như “bom tấn” “Kong: The Skull of Island,” “The Creator” - một phim viễn tưởng của đạo diễn Gareth Edwards.

Đến Vịnh Hạ Long, du khách có thể trải nghiệm đi tour du thuyền và nghỉ đêm trên vịnh, chèo thuyền kayak, tham quan các hang động nổi tiếng, thưởng thức hải sản…

Có thể bạn quan tâm

Thiên đường 'ăn biển, ngủ rừng'

Thiên đường 'ăn biển, ngủ rừng'

Có những vùng đất không dành cho những chuyến đi vội mà phải đi chậm, ở lâu, thong thả hít hà mùi gió biển hay mùi nhựa thông trong rừng để cảm nhận hết vẻ đẹp mà thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng vọt

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng vọt

Dữ liệu từ nền tảng du lịch số Agoda cho thấy, lượng tìm kiếm cơ sở lưu trú tại Việt Nam từ du khách Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2026 tăng 164% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng cao nhất trong các thị trường quốc tế.

'Nóng' du lịch hè

'Nóng' du lịch hè

Chỉ còn gần 2 tuần nữa, học sinh, sinh viên trên khắp cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ dài nhất năm. Khi các gia đình bắt đầu lên kế hoạch tranh thủ kỳ nghỉ để đưa con về quê hoặc đi du lịch cũng là lúc ngành hàng không và du lịch đón mùa cao điểm "nóng hôi hổi".

Khi Thủ tướng 'điểm huyệt' du lịch

Khi Thủ tướng 'điểm huyệt' du lịch

"Cần suy nghĩ nghiêm túc để tránh tình trạng khách quốc tế đến nhưng phần lớn nguồn thu lại thuộc về các đối tác nước ngoài" là chỉ đạo cực kỳ "đúng và trúng" của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

null