Ưu tiên nữ doanh nhân trẻ có nhiều đổi mới, sáng tạo trong phát triển doanh nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 7-11, Hội đồng thẩm định giải thưởng “Nữ doanh nhân trẻ tài sắc sáng tạo năm 2015” do Hội doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai và cụm Tây Nguyên, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổ chức, đã họp xét, bầu chọn 20 nữ doanh nhân tiêu biểu, xuất sắc nhất để trao giải và tôn vinh trong Chương trình tôn vinh “Nữ doanh nhân trẻ tài sắc sáng tạo năm 2015”.
 

Ảnh: Minh Nguyễn
Ảnh: Minh Nguyễn

Căn cứ vào hồ sơ đề cử của Hội Doanh nghiệp trẻ các tỉnh, thành phố trong cả nước, bản đăng ký doanh nhân, Hội đồng thẩm định sẽ xem xét thành tích tiêu biểu của các doanh nghiệp do nữ doanh nhân lãnh đạo với các tiêu chí cơ bản về tăng trưởng cao và vững chắc như: Doanh thu, tổng số lao động, tổng số vốn và tài sản, lợi nhuận, nộp ngân sách; chăm lo phát triển nguồn nhân lực, thực hiện tốt các chính sách với người lao động; Nỗ lực đổi mới, sáng tạo, đầu tư ứng dụng công nghệ mới tạo ra những sản phẩm và dịch vụ có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế.

Đối với cá nhân nữ doanh nhân phải là những người năng động, dám nghĩ dám làm, khuyến khích đổi mới, sáng tạo trong doanh nghiệp; có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong doanh nghiệp; tham gia tích cực các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, có độ tuổi dưới 45…

Đại diện Hội đồng thẩm định, ông Phan Thanh Thiên-Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai cho biết: Tiêu chí bầu chọn sẽ ưu tiên cho các nữ doanh nhân trẻ đẹp, có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác phát triển doanh nghiệp.

Trong đó chú trọng việc các doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, giải thưởng Sao Đỏ của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đã được tổ chức này thẩm định thành tích từng doanh nghiệp. Đồng thời cộng thêm các giải thưởng của UBND các tỉnh khen tặng cho doanh nghiệp đó.

Ông Thiên cho biết thêm, đây là giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh nữ doanh nhân tài năng, sáng tạo trong Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và đóng góp tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội.

Những nữ doanh nhân đạt được giải thưởng này, ngoài việc được tham dự Đêm hội tôn vinh “Nữ doanh nhân trẻ tài sắc sáng tạo năm 2015”, được quảng bá hình ảnh nữ doanh nhân tài sắc thành đạt còn được tặng cúp lưu niệm, vương miện, bằng khen và chi phiếu mệnh giá 20 triệu đồng đối với các nữ doanh nhân nằm trong Top 10 và 10 triệu đồng đối với Top 20.

Dự kiến chương trình tôn vinh “Nữ doanh nhân tài sắc sáng tạo năm 2015” sẽ được diễn ra vào ngày 16-11, tại TP. Pleiku.

Minh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.