Nghiên cứu mới của Đại học Boston (Mỹ) cho thấy một người có thể nhận được nhiều lợi ích sức khỏe dài lâu nếu được uống 1-2 ly nước ép trái cây nguyên chất mỗi ngày trong thời thơ ấu.
Theo bài công bố trên BMC Nutrition, hiệu quả này chỉ được chứng minh trên loại nước ép hoàn toàn nguyên chất -100% từ trái cây, không thêm đường hay các chất phụ gia khác. Kết quả theo dõi lâu dài trên thói quen ăn uống của nhiều người cho thấy đứa trẻ được cho uống nước trái cây thường xuyên trong tuổi mẫu giáo thì khi đến tuổi thiếu niên và trưởng thành vẫn sẽ giữ được thói quen tiêu thụ trái cây dưới hình thức ăn hoặc uống nước ép, sinh tố.
Ngoài ra, chế độ ăn tổng thể của họ cũng lành mạnh hơn những người dùng ít nước trái cây khi còn nhỏ.
Nhóm nghiên cứu từ Đại học Boston (Mỹ) cũng xem xét sự việc theo chiều hướng ngược lại: nguy cơ bị tăng cân, điều mà một số nghiên cứu trước đó cảnh báo với những người thích uống nước ép hơn là ăn trái cây trực tiếp. Tuy nhiên họ nhận thấy ở mức vừa phải (1-2 ly/ngày), không có bất kỳ tác dụng phụ về cân nặng nào xảy ra khi người uống là trẻ em.
"Tránh uống nước trái cây trong những năm đầu đời sẽ gây ra những tác dụng ngoài ý muốn trong việc phát triển hành vi liên quan đến chế độ ăn" – tiến sĩ Lynn L. Moore, tác giả chính của nghiên cứu, giải thích. Tương tự, việc người được uống nước ép thường xuyên trong tuổi mẫu giáo cũng sẽ phát triển hành vi tiêu thụ trái cây trong chế độ ăn của mình. Vì là giai đoạn đầu đời, có ý nghĩa quyết định trong sự phát triển nên hành vi và khẩu vị này thường theo người đó suốt đời.
Tiêu thụ trái cây thường xuyên đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là có lợi cho tuổi thọ và sức khỏe tổng thể.
Đậu phộng được sử dụng phối hợp cùng một số nguyên liệu như táo tàu, hạt sen, mật ong... để chữa bệnh suy nhược (làm việc quá sức), lao lực, làm dịu các cơn ho, đau dạ dày...
Giảm cholesterol, có khả năng làm hạ đường huyết, bảo vệ gan, hỗ trợ giảm cân… Nhưng vài năm gần đây, một số nam giới lại kiêng dùng giảo cổ lam vì lo ngại sức mạnh 'chốn phòng the' bị giảm sút.
Gừng, một loại gia vị nổi tiếng trong ẩm thực và y học cổ truyền, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu và hoạt chất sinh học mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.
Húng quế được coi là loại rau gia vị sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày, đây còn được ví như "thần dược" bởi lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.
Ổi là loại trái cây được đánh giá là có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nó rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Huyết áp cao không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ hay bệnh thận. Muốn kiểm soát huyết áp thì chế độ ăn uống rất quan trọng.
Cơ quan chức năng huyện Tu Mơ Rông vừa phát hiện một trường hợp vào xã Đăk Hà bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thuốc cho người dân.
(GLO)- Cảm giác thư thái, xua tan mệt mỏi, giảm căng thẳng là những ưu điểm nổi trội để ngày càng có nhiều người, nhất là phái đẹp tìm đến dịch vụ gội đầu dưỡng sinh.
Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày. Tuy nhiên, thực tế thì nhân trần tính mát nên có nhiều trường hợp cần lưu ý khi sử dụng.