Tỷ giá ngoại tệ 15.11: Yếu tố bất ngờ, giá USD ngắt đà tăng rồi chìm nghỉm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (15.11): USD chợ đen tăng nhẹ ở chiều mua vào. Trong khi đó, giá vàng SJC trong nước hiện đang ở mức 41,48 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá ngoại tệ 15.11: Giá USD không có nhiều biến động trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh TL
Tỷ giá ngoại tệ 15.11: Giá USD không có nhiều biến động trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh TL



Tỷ giá quy đổi 1 USD bằng bao nhiêu VND?   

Tỷ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.145 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mua vào ở mức 23.200 VND/USD và bán ra ở mức 23.789 VND/USD.  

Giá USD tự do ở mức: 23.205 - 23.220 đồng (mua – bán), tăng 5 đồng ở chiều mua vào và không đổi ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.  

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức: 23.140 đồng - 23.260 đồng (mua - bán), không đổi so với phiên trước.

Giá 1 USD đổi sang VND tại BIDV niêm yết theo tỷ giá: 23.140 - 23.260 đồng (mua - bán), không đổi so với phiên trước.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 23.127 đồng – 23.257 đồng (mua - bán), tăng 1 đồng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó.  

Giá 1 USD đổi sang VND tại Techcombank niêm yết theo tỷ giá 23.133 đồng - 23.273 đồng (mua – bán), tăng 1 đồng ở cả hai chiều so với trước đó.

Giá USD tại ngân hàng Eximbank, giá mua - bán USD là 23.140 - 23.250 đồng/ USD, không đổi so với phiên giao dịch trước đó.

Giá USD không có nhiều biến động

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức mức 98,205.


 

Tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới (nguồn CNBC)
Tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới (nguồn CNBC)


Theo đó, 1 Euro đổi 1,1021 USD; 1 USD đổi 108,32 Yen; và 1,2882 bảng Anh GBP đổi 1 USD.  

Giá USD vẫn giữ ở mức ổn định sau khi số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên mức cao bất ngờ trong 5 tháng.

Theo số liệu từ Bộ Lao động Mỹ, số đơn yêu cầu về trợ cấp thất nghiệp nhà nước đã tăng 14.000 lên mức 225.000 vào ngày 9.11, mức cao nhất kể từ ngày 22.6.2019.

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell có bài phát biểu trong cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Ông Jerome Powell  tái khẳng định quan điểm rằng nới lỏng tiền tệ thêm nữa là không cần thiết, trừ phi có các diễn biến mới liên quan đến thương mại và các vấn đề khác có thể làm thay đổi triển vọng kinh tế.

Fed cam kết "ứng phó thích hợp" nếu các diễn biến mới nảy sinh có thể dẫn tới việc đánh giá lại triển vọng kinh tế. Ông cho biết: "Chính sách không phải là một lộ trình được thiết lập từ trước".

"Chúng tôi thấy lập trường hiện tại của chính sách tiền tệ vẫn phù hợp, miễn là thông tin đến về nền kinh tế vẫn phù hợp với triển vọng của chúng tôi dự đoán", ông Jerome Powell nói.

Giá đồng đô la Úc đã giảm 1% xuống mức thấp nhất trong gần một tháng sau khi thị trường lao động Úc suy yếu đột ngột. Điều đó đi ngược với bối cảnh của những vụ cháy rừng tàn khốc cũng đã làm nhiều người nghi ngờ về sự phụ thuộc của đất nước vào xuất khẩu tài nguyên thiên nhiên như than đá, gây ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu.

Tỷ giá USD / JPY giảm 0,45% xuống 108,32.

Tỷ giá EUR / USD giảm 0,1% do nền kinh tế Đức chưa thoát khỏi suy thoái trong quý III.

Giá vàng thế giới giao ngay hiện đang ở mức 1471,70 - 1472,70 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng 8,7 USD lên mức 1.471,80 USD/ounce.  

Giá vàng trong nước hiện đang niêm yết ở mức 41,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

L.H  (LĐO)
 

Có thể bạn quan tâm

Tích cực thu hồi nợ thuế

Gia Lai tích cực thu hồi nợ thuế

(GLO)- Nhờ chủ động triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, 9 tháng năm 2025, cơ quan thuế tỉnh Gia Lai đã truy thu được 6.634 tỷ đồng nợ thuế, kịp thời bổ sung vào ngân sách nhà nước, phục vụ đầu tư phát triển và an sinh xã hội.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm đi vào hoạt động trong tháng 11-2025.

Phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đi vào hoạt động trong tháng 11-2025

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 211/CĐ-TTg về việc thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm đi vào hoạt động trong tháng 11-2025.

Tín dụng chính sách ủy thác qua các hội, đoàn thể: Nhanh, chính xác và hiệu quả

Tín dụng chính sách ủy thác qua các hội, đoàn thể: Nhanh, chính xác và hiệu quả

(GLO)- Sự phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm giữa Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh với các hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã giúp 219.244 hộ dân được hưởng lợi từ tín dụng chính sách, giúp họ thêm cơ hội đầu tư phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Thưởng và thuế

Thưởng và thuế

Ngỡ chẳng liên quan nhưng mấy năm gần đây, cứ đến gần Tết Nguyên đán thì câu chuyện thưởng và thuế lại là đề tài được quan tâm nhiều nhất.

Nhiều khách hàng khu vực nông thôn vay vốn từ các gói tín dụng của Agribank Bình Định. Ảnh: T.Sỹ

Ðưa tín dụng thương mại về nông thôn

(GLO)- Nhận thấy tiềm năng lớn, nhiều ngân hàng tích cực mở rộng mạng lưới và đẩy mạnh tín dụng tại khu vực nông thôn, mang lại lợi ích cho cả ngân hàng lẫn người dân và doanh nghiệp địa phương.

Tài sản mã hoá mở ra cơ hội lớn cho thị trường Việt Nam.

Thị trường thí điểm tài sản mã hóa tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức

Ngày 9-9-2025, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP, chính thức khởi động thị trường thí điểm tài sản mã hóa tại Việt Nam. Đây được xem là bước đi quan trọng, mang lại nhiều cơ hội lớn đồng thời đặt ra những thách thức không nhỏ cho Chính phủ, doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư.

null