Tỷ giá ngoại tệ 15.11: Yếu tố bất ngờ, giá USD ngắt đà tăng rồi chìm nghỉm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (15.11): USD chợ đen tăng nhẹ ở chiều mua vào. Trong khi đó, giá vàng SJC trong nước hiện đang ở mức 41,48 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá ngoại tệ 15.11: Giá USD không có nhiều biến động trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh TL
Tỷ giá ngoại tệ 15.11: Giá USD không có nhiều biến động trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh TL



Tỷ giá quy đổi 1 USD bằng bao nhiêu VND?   

Tỷ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.145 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mua vào ở mức 23.200 VND/USD và bán ra ở mức 23.789 VND/USD.  

Giá USD tự do ở mức: 23.205 - 23.220 đồng (mua – bán), tăng 5 đồng ở chiều mua vào và không đổi ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.  

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức: 23.140 đồng - 23.260 đồng (mua - bán), không đổi so với phiên trước.

Giá 1 USD đổi sang VND tại BIDV niêm yết theo tỷ giá: 23.140 - 23.260 đồng (mua - bán), không đổi so với phiên trước.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 23.127 đồng – 23.257 đồng (mua - bán), tăng 1 đồng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó.  

Giá 1 USD đổi sang VND tại Techcombank niêm yết theo tỷ giá 23.133 đồng - 23.273 đồng (mua – bán), tăng 1 đồng ở cả hai chiều so với trước đó.

Giá USD tại ngân hàng Eximbank, giá mua - bán USD là 23.140 - 23.250 đồng/ USD, không đổi so với phiên giao dịch trước đó.

Giá USD không có nhiều biến động

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức mức 98,205.


 

Tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới (nguồn CNBC)
Tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới (nguồn CNBC)


Theo đó, 1 Euro đổi 1,1021 USD; 1 USD đổi 108,32 Yen; và 1,2882 bảng Anh GBP đổi 1 USD.  

Giá USD vẫn giữ ở mức ổn định sau khi số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên mức cao bất ngờ trong 5 tháng.

Theo số liệu từ Bộ Lao động Mỹ, số đơn yêu cầu về trợ cấp thất nghiệp nhà nước đã tăng 14.000 lên mức 225.000 vào ngày 9.11, mức cao nhất kể từ ngày 22.6.2019.

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell có bài phát biểu trong cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Ông Jerome Powell  tái khẳng định quan điểm rằng nới lỏng tiền tệ thêm nữa là không cần thiết, trừ phi có các diễn biến mới liên quan đến thương mại và các vấn đề khác có thể làm thay đổi triển vọng kinh tế.

Fed cam kết "ứng phó thích hợp" nếu các diễn biến mới nảy sinh có thể dẫn tới việc đánh giá lại triển vọng kinh tế. Ông cho biết: "Chính sách không phải là một lộ trình được thiết lập từ trước".

"Chúng tôi thấy lập trường hiện tại của chính sách tiền tệ vẫn phù hợp, miễn là thông tin đến về nền kinh tế vẫn phù hợp với triển vọng của chúng tôi dự đoán", ông Jerome Powell nói.

Giá đồng đô la Úc đã giảm 1% xuống mức thấp nhất trong gần một tháng sau khi thị trường lao động Úc suy yếu đột ngột. Điều đó đi ngược với bối cảnh của những vụ cháy rừng tàn khốc cũng đã làm nhiều người nghi ngờ về sự phụ thuộc của đất nước vào xuất khẩu tài nguyên thiên nhiên như than đá, gây ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu.

Tỷ giá USD / JPY giảm 0,45% xuống 108,32.

Tỷ giá EUR / USD giảm 0,1% do nền kinh tế Đức chưa thoát khỏi suy thoái trong quý III.

Giá vàng thế giới giao ngay hiện đang ở mức 1471,70 - 1472,70 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng 8,7 USD lên mức 1.471,80 USD/ounce.  

Giá vàng trong nước hiện đang niêm yết ở mức 41,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

L.H  (LĐO)
 

Có thể bạn quan tâm

Theo công bố của Cục Thuế tỉnh Gia Lai, có 83.053 hóa đơn điện tử đủ điều kiện tham gia kỳ lựa chọn "Hóa đơn may mắn" quý III năm 2024. Ảnh: Sơn Ca

Gia Lai có 334 người nộp thuế đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế (trước đây) về việc triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, trong năm 2024, toàn tỉnh Gia Lai có 334 người nộp thuế đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.

Bắt kịp xu thế

Bắt kịp xu thế

Liên quan quản lý tiền kỹ thuật số (tiền số, 'tiền ảo'), Tổng Bí thư Tô Lâm vừa nhấn mạnh không để chậm chân, không để mất cơ hội, không tạo khoảng cách hoặc khu biệt với các hình thái tài chính mới cũng như những phương thức giao dịch hiện đại.

Ưu đãi lãi vay thôi chưa đủ

Ưu đãi lãi vay thôi chưa đủ

Lãi vay thấp, thời hạn vay dài là điều kiện quá tốt để người trẻ nói riêng và người có thu nhập thấp nói chung sở hữu một chỗ an cư. Thế nhưng chỉ ưu đãi lãi vay thôi thì chưa đủ mà cần có thêm nhiều biện pháp đồng bộ khác nữa thì cung - cầu trên thị trường bất động sản mới có thể gặp nhau.