Tuần đầu tiên của năm 2024: Số ca mắc sốt xuất huyết tại Gia Lai giảm đáng kể

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, tuần đầu tiên của năm 2024 (từ ngày 1-1 đến 7-1),trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 11 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), không có trường hợp tử vong. So với tuần cuối của năm 2023, số ca mắc giảm 86 ca.

Dịch bệnh SXH xảy ra tại ở 5/220 xã, phường, thị trấn của 5/17 huyện, thị xã, thành phố với 6 ổ dịch SXH được ghi nhận. Ngành Y tế đã tiến hành xử lý khống chế 5 ổ dịch, hiện còn 1 ổ dịch đang tiếp tục xử lý.

Tuần đầu tiên của năm 2024, trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 11 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Ảnh: Như Nguyện

Tuần đầu tiên của năm 2024, trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 11 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Ảnh: Như Nguyện

Theo Sở Y tế Gia Lai, số ca mắc SXH giảm là do tình hình tăng cao của dịch bệnh SXH vào cuối năm 2023 với các ổ dịch hoạt động kéo dài sang đầu năm 2024 mới bắt đầu được khống chế nên xuất hiện các ca mắc rải rác.

Hiện điều kiện thời tiết các tháng đầu năm là mùa khô sẽ không thuận lợi cho sự phát triển của bệnh SXH. Số ca mắc SXH sẽ được giảm dần trong thời gian tới. Tuy nhiên, trước những diễn biến bất thường của dịch bệnh, công tác phòng-chống bệnh vẫn được tăng cường. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố giám sát ca bệnh mới phát sinh trên địa bàn, điều tra véc tơ, ghi nhận ổ dịch và xử lý ổ dịch kịp thời tránh dịch bệnh lây lan và bùng phát.

Được biết, trong năm 2023, toàn tỉnh ghi nhận trên 5.897 ca mắc SXH; trong đó, có 3 trường hợp tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Cục Phòng bệnh tập huấn thống kê báo cáo trên Hệ thống NIIS

Tập huấn thống kê báo cáo trên Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia cho 50 cán bộ y tế

(GLO)- Trong 2 ngày (8 và 9-6), tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn về thống kê báo cáo trên Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia (NIIS) cho trên 50 cán bộ y tế tuyến tỉnh khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Gia Lai luân phiên bác sĩ về hỗ trợ tuyến y tế cơ sở.

Gia Lai luân phiên bác sĩ về hỗ trợ các trạm y tế cấp xã

(GLO)- Trước thực trạng nhiều trạm y tế còn thiếu bác sĩ hoặc nhân lực bác sĩ mỏng trong khi khối lượng công việc ngày càng lớn, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch luân phiên bác sĩ về làm việc có thời hạn tại các trạm y tế cấp xã trên địa bàn tỉnh năm 2026.

Gia Lai tăng cường quản lý an toàn thực phẩm

Gia Lai tăng cường quản lý an toàn thực phẩm

(GLO)- Vụ việc hơn 100 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì vừa qua tại phường Quy Nhơn Đông tiếp tục cho thấy công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh cần luôn được quan tâm, nhất là khi Gia Lai đăng cai Năm du lịch quốc gia 2026.

null