Từ khóa: Luật Sở hữu trí tuệ

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được Quốc hội thông qua

Sáng 5-7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3, gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua, khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đề xuất nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đề xuất nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội

(GLO)- Trong phiên làm việc sáng 21-10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV tiếp tục tiến hành thảo luận tại tổ nhằm đóng góp ý kiến vào kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo; công tác phòng-chống dịch Covid-19... Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn, các đại biểu Quốc hội tỉnh đã nêu những tồn tại, vướng mắc cũng như đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ.