Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh nhận bằng khen của Bộ Công an

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 26-5, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2016 2017 và đón nhận bằng khen của Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.
 

Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh nhận bằng khen của Bộ Công an. Ảnh: N.G
Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh nhận bằng khen của Bộ Công an. Ảnh: N.G

Năm học 2016-2017, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh có 394 học sinh được chia thành 13 lớp (4 lớp 10, 4 lớp 11 và 5 lớp 12). Trong năm học, ngoài công tác giảng dạy kiến thức, nhà trường luôn quan tâm tới công tác giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, đoàn kết dân tộc, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp...

Nhờ đó, kết quả xếp loại hạnh kiểm cuối năm của học sinh toàn trường đạt gần 95% loại tốt (tăng gần 3% so với năm học trước). Cùng với đó, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh đã phát động các phong trào thi đua của Sở Giáo dục-Đào tạo như “Duy trì sĩ số học sinh”; “Nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia 2017”; tổ chức phụ đạo cho học sinh toàn trường, những học sinh yếu, kém của trường được giáo viên dành thời gian giúp đỡ củng cố kiến thức...Kết quả, cuối năm học 2016-2017, toàn trường có 38 học sinh giỏi (đạt 9,64%, tăng 0,39% so với năm học trước); 224 học sinh khá (đạt 56,85%, tăng 8,26% so với năm học trước). Theo đó, học sinh trung bình và yếu được kéo giảm xuống gần 9% so với năm học trước.

Bên cạnh đó, giáo dục mũi nhọn cũng được nhà trường chú trọng bồi dưỡng nên đã có 13 học sinh đạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh (tăng 2 giải so với năm học trước và lần đầu tiên có học sinh đạt giải nhất)...

 

Ông Huỳnh Minh Thuận-Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo trao thưởng cho học sinh giỏi. Ảnh: N.G
Ông Huỳnh Minh Thuận-Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo trao thưởng cho học sinh giỏi. Ảnh: N.G

Trong năm học vừa qua, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh ngoài làm tốt công tác giảng dạy còn làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho học sinh. Với những nỗ lực không ngừng nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện, tránh xa tệ nạn xã hội, Bộ Công An đã quyết định tặng bằng khen cho tập thể sư phạm nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” và trao kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh tổ quốc” cho Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh.

Nguyễn Giang

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.