Trường cao đẳng Đà Lạt lần đầu tuyển sinh lớp 10

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Năm học 2023-2024, Trường cao đẳng Đà Lạt (Lâm Đồng) lần đầu tuyển sinh lớp 10 đồng thời đào tạo nghề cho học sinh; sau 3 năm học, học sinh được nhận 2 văn bằng.

Ngày 14.6, đại diện Trường cao đẳng Đà Lạt cho biết năm học 2023-2024, lần đầu nhà trường tuyển sinh lớp 10 đồng thời đào tạo nghề cho học sinh. Học sinh vừa học văn hóa THPT vừa học nghề.

Một góc Trường cao đẳng Đà Lạt. Ảnh: LÂM VIÊN ảnh 1

Một góc Trường cao đẳng Đà Lạt. Ảnh: LÂM VIÊN

Cụ thể, học sinh được học song song 2 chương trình đào tạo THPT và trung cấp nghề. Sau 3 năm học, khi tốt nghiệp, học sinh được nhận 2 văn bằng THPT và trung cấp nghề.

Để thu hút học sinh năm đầu tiên tuyển sinh, Trường cao đẳng Đà Lạt miễn phí học phí học nghề trong 2 năm; học sinh được tham gia thi để lấy bằng tốt nghiệp THPT, sau đó học tiếp một năm để có bằng cao đẳng chính quy. Quá trình theo học tại trường, học sinh được lựa chọn 17 ngành nghề ở các khối ngành: kinh tế, kỹ thuật, du lịch, tiếng Anh, sinh học ứng dụng…

Học sinh học Trường cao đẳng Đà Lạt được đăng ký học liên thông đại học chính quy sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc đăng ký đi du học, du học nghề theo chương trình hợp tác đào tạo của trường. Phương thức tuyển sinh lớp 10 theo hình thức xét tuyển học bạ học sinh đã tốt nghiệp THCS. Thời gian nộp hồ sơ đợt 1 từ nay đến 15.7.2023.

Kiến trúc tháp bút vươn cao độc đáo của Trường cao đẳng Đà Lạt. Ảnh: LÂM VIÊN ảnh 2

Kiến trúc tháp bút vươn cao độc đáo của Trường cao đẳng Đà Lạt. Ảnh: LÂM VIÊN

Trường cao đẳng Đà Lạt trực thuộc UBND tỉnh Lâm Đồng, là cơ sở đào tạo được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng vào Trường cao đẳng nghề Đà Lạt. Trụ sở chính của Trường cao đẳng Đà Lạt tại 109 Yersin, P.10, TP.Đà Lạt (Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt trước đây).

Trường cao đẳng Đà Lạt có chức năng đào tạo đa ngành, đa nghề và là một trong những trường cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh trong khu vực.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/truong-cao-dang-da-lat-lan-dau-tuyen-sinh-lop-10-185230614114338031.htm

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, các địa phương trong huyện Đức Trọng, Lâm Đồng lại tổ chức làm lồng đèn Trung thu mang hình các linh vật khổng lồ theo con giáp từng năm, diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thị trấn Liên Nghĩa. Tuy nhiên, hoạt động này thường là tự phát.
A Par - nghệ nhân đa tài

A Par - nghệ nhân đa tài

Nghệ nhân A Par (sinh năm 1969, làng Kon Xơ Mlũh, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) nổi tiếng bởi có đôi tay tài hoa. Ông có thể chỉnh chiêng, đan lát, làm các nhạc cụ từ tre, nứa và rèn nhiều dụng cụ phục vụ sản xuất của bà con trong vùng.