Trung Quốc hạ thủy chiếc tàu sân bay tự chế đầu tiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiếc tàu sân bay đầu tiên do Trung Quốc chế tạo đã được hạ thủy trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.
 

Tàu sân bay tự chế của Trung Quốc ở Đại Liên.
Tàu sân bay tự chế của Trung Quốc ở Đại Liên.

Chiếc tàu sân bay này được biết đến với cái tên Kiểu 001A, theo truyền thông địa phương ngày 26-4.

Tàu sân bay này dài 315 mét, rộng 75 mét, có mức choán nước là 70.000 tấn.

Tàu được đóng tại xưởng tàu Đại Liên, một cảng nằm ở tỉnh Liêu Ninh miền bắc Trung Quốc, nơi có đường biên giới với CHDCND Triều Tiên.

Tàu sân bay mới này là chiếc tàu sân bay thứ 2 trong đội hình hải quân Trung Quốc.

Chiếc tàu thứ nhất, tên là Liêu Ninh, đã thực hiện tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên vào tháng 11-2016.

Hải quân Trung Quốc rất tích cực trong việc xây dựng một hạm đội lớn hơn và mạnh hơn. Cụ thể họ muốn sở hữu hơn 500 tàu, gồm tàu ngầm, tàu sân bay, khu trục hạm, tàu đổ bộ, và tàu hộ vệ.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.