Trọn vẹn một cuộc đời cống hiến

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những ngày này, cả nước chìm trong nỗi buồn và tiếc thương vô hạn khi chúng ta tiễn biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nhiều giọt nước mắt tuôn rơi nhưng không bi lụy; nhớ tiếc để làm sống dậy những kỷ niệm thân thương, tươi đẹp; nhiều việc làm tốt, suy nghĩ tích cực, nhân văn được lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống và trên mạng xã hội.

Từ nhiều quốc gia trên thế giới, bạn bè quốc tế đã đến các đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài để viếng hoặc gửi điện, thư chia buồn. Trong thư, điện chia buồn, các nhà lãnh đạo thế giới đã bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một nhà lãnh đạo kiệt xuất của đất nước và nhân dân Việt Nam, người đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, cũng như trong việc vun đắp các mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước, góp phần xây dựng một tương lai vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và trên thế giới.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba để tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 20 và 21-7, đồng thời tiến hành các hoạt động theo nghi thức Quốc tang ngày 22-7. Người bạn đặc biệt Lào tuyên bố để Quốc tang tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25 và 26-7. Trước đó, chiều 20-7, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đoàn lãnh đạo cấp cao Trung Quốc đã đến đặt vòng hoa viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng...

Trong 2 ngày Quốc tang (25 và 26-7), đứng trước di ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chúng ta không thể kìm nén được những dòng nước mắt. Nhưng, bên cạnh nỗi buồn, đó còn là niềm tự hào vì đã được sống dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư, được chứng kiến và tham gia vào những thay đổi tích cực mà đồng chí đã mang lại cho đất nước.

Tại buổi lễ nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng diễn ra ngày 2-2-2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xúc động bày tỏ tình cảm của mình với Đảng bằng cách dẫn lời của một bài ca: “Nếu là hoa hãy là hoa hướng dương; nếu là chim hãy là chim câu trắng; nếu là đá hãy là đá kim cương; nếu là người hãy là người cộng sản”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã sống một cuộc đời đầy ý nghĩa, luôn đặt lợi ích của nhân dân và đất nước lên trên hết. Những chính sách và quyết sách của ông luôn phản ánh tình yêu nước, lòng nhân ái và sự quả cảm. Ông không ngại đối mặt với khó khăn, thử thách, luôn đứng lên bảo vệ lẽ phải, công bằng và chính nghĩa. Trong những thời khắc gian nan, ông là ngọn đèn soi đường, là người truyền cảm hứng, niềm tin và sức mạnh cho toàn thể nhân dân. Những ký ức về ông sẽ mãi là nguồn động viên tinh thần vô giá cho chúng ta. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã sống trọn vẹn một cuộc đời cống hiến, với tình yêu thương, lòng dũng cảm và sự hy sinh không ngừng nghỉ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rất xứng đáng là Người Cộng sản chân chính, Nhà văn hóa lớn, Người học trò rất xuất sắc, gương mẫu, trung thành, tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo tiền bối ưu tú của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta. Ông đã sống như hoa hướng dương, như chim câu trắng, như đá kim cương và là một người cộng sản kiên trung.

Vĩnh biệt đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư kiệt xuất của chúng ta! Ông sẽ mãi sống trong lòng mỗi người dân Việt Nam, trong từng hơi thở, từng nhịp sống của đất nước. Sự cống hiến và tinh thần vì dân, vì nước của ông sẽ là ngọn đèn soi đường, là nguồn động lực để chúng ta tiếp tục vững bước trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những gì ông đã làm cho đất nước sẽ mãi được ghi nhớ và truyền lại cho thế hệ mai sau. Sự ra đi của ông là một mất mát lớn lao, nhưng những giá trị mà ông để lại sẽ luôn là ánh sáng dẫn đường cho chúng ta tiếp tục bước đi, tiếp tục nỗ lực và cống hiến vì một đất nước tươi đẹp hơn, đúng như mong ước và tâm nguyện của ông. Chúng ta sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy những di sản quý báu mà ông đã để lại, bằng tất cả tình yêu và lòng biết ơn.

Có thể bạn quan tâm

Từ lời tuyên thệ đến cam kết hành động

Từ lời tuyên thệ đến cam kết hành động

Những lời tuyên thệ đã vang lên trong nghị trường kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI - trang trọng, xúc động và đầy trách nhiệm. Một thế hệ lãnh đạo mới chính thức bắt đầu nhiệm kỳ của mình trong niềm tin, sự kỳ vọng và cả sự gửi gắm chân thành của nhân dân.

Đổi mới tư duy, nhận diện rõ dư địa tăng trưởng

Đổi mới tư duy, nhận diện rõ dư địa tăng trưởng

(GLO)- Nhận định rõ khó khăn, vướng mắc cũng như đánh giá đúng tiềm năng, dư địa phát triển là một trong những cách giúp chính quyền cơ sở xác định đúng chiến lược phát triển, phương pháp điều hành nhằm đạt kết quả hoạt động cao nhất, hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH trong nhiệm kỳ mới.

Niềm tin và kỳ vọng

Niềm tin và kỳ vọng

Quốc hội khóa XVI khai mạc kỳ họp thứ nhất khi đất nước đứng trước cơ hội phát triển chưa từng có, đồng thời đối mặt với những thách thức mang tính cấu trúc.

Thước đo tăng trưởng thực chất

Thước đo tăng trưởng thực chất

Tăng trưởng cao sẽ là vô nghĩa nếu nền kinh tế chỉ 'phình ra' ở những con số thống kê, nếu môi trường bị đánh đổi. Chỉ đạo tăng trưởng cao nhưng phải thực chất của Tổng Bí thư Tô Lâm đã mở ra tư duy tăng trưởng mới cho kinh tế VN.

Không để gian lận “ăn theo” khủng hoảng năng lượng

Không để gian lận “ăn theo” khủng hoảng năng lượng

(GLO)- Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới liên tục biến động, xăng dầu đã trở thành yếu tố nhạy cảm, tác động trực tiếp đến ổn định kinh tế - xã hội. Mọi hành vi buôn lậu, gian lận trong kinh doanh xăng dầu không chỉ vi phạm pháp luật, mà còn làm suy yếu nền tảng an ninh năng lượng.

Tạo động lực cho cán bộ dám làm

Tạo động lực cho cán bộ dám làm

Công văn số 1681 do UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính là động thái quyết liệt nhằm chấn chỉnh tình trạng trì trệ trong thực thi công vụ, giảm hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn.

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Góp ý dự thảo Nghị định quy định phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em từ 5 đến 6 tuổi, giáo dục bắt buộc và xóa mù chữ, nhiều chuyên gia cho rằng, cần xem xét mở rộng giáo dục bắt buộc tới bậc THPT, góp phần giảm áp lực thi lớp 10 tại các đô thị lớn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

null