Triều Tiên lại họp quốc hội "bất thường"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 5-9 dẫn nguồn hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Hội nghị Nhân dân tối cao nước này (tức quốc hội) sẽ triệu tập phiên họp bất thường lần thứ hai vào ngày 25-9 tới.

Ông Kim Jong-un tại phiên họp quốc hội bất thường hồi tháng 4.
Ông Kim Jong-un tại phiên họp quốc hội bất thường hồi tháng 4.

Theo KCNA, các đại biểu quốc hội đăng ký tham dự trong hai ngày 23 và 24-9 tại Bình Nhưỡng. Các nhà phân tích tình hình Triều Tiên nhận định việc Triều Tiên tổ chức đến 2 phiên họp bất thường trong một năm là điều “hết sức bất thường”.

Cuộc họp bất thường lần trước diễn ra vào tháng 4 và đã bổ nhiệm nhà lãnh đạo Kim Jong-un làm chủ tịch Hội đồng Quốc phòng, cơ quan quân sự hàng đầu của Triều Tiên.
 
Theo Yonhap, phiên họp bất thường lần này có thể bàn các điều luật nhằm hỗ trợ cho chương trình cải cách kinh tế mới ở Triều Tiên hoặc nhằm xây dựng hợp tác kinh tế với Trung Quốc. Còn hãng tin AP dự đoán nội dung phiên họp xoay quanh thay đổi nhân sự, ngân sách quốc gia và các kế hoạch tài chính.
 
Trước đó, hãng tin Reuters ngày 24-8 dẫn nguồn tin riêng cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến thực hiện chuyến công du đầu tiên ra nước ngoài trong tháng 9 và điểm đến là Trung Quốc.

Theo nguoilaodong

 

Có thể bạn quan tâm

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Cùng với lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) cả nước, Phòng CSCĐ (tiền thân là lực lượng An ninh vũ trang thuộc Ban An ninh Gia Lai) đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh để tiến lên hiện đại. Với những chiến công xuất sắc, Phòng CSCĐ được Đảng, Nhà nước khen tặng nhiều phần thưởng cao quý.