Triều Tiên có thể hoàn thiện khả năng phóng tên lửa hạt nhân vào Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo Yonhap, ngày 23-4, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ John Kelly nhận định Triều Tiên có thể hoàn thiện khả năng phóng một tên lửa mang đầu đạn hạt nhân tới lãnh thổ Mỹ ngay trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.

 
Một vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên.
Một vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên.


Phát biểu trên kênh truyền hình CNN, ông Kelly nhấn mạnh: "Rõ ràng là trên thế giới có những quốc gia sở hữu nhiều vũ khí hạt nhân đến mức có thể áp đảo mọi hệ thống phòng thủ mà chúng tôi triển khai, ví dụ như Nga. Tuy nhiên, nếu Triều Tiên sở hữu tên lửa có thể vươn tới Mỹ và gắn vũ khí hạt nhân lên đó, thời điểm điều này xảy ra, nước Mỹ sẽ bị đe dọa nghiêm trọng".

Ông Kelly cho rằng Tổng thống Trump sẽ phải nghiêm túc đối phó với vấn đề này trước khi bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai của mình.

Tuy nhiên, ông Kelly từ chối bình luận về việc liệu quân đội Mỹ có thể bắn hạ tên lửa Triều Tiên hay không.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.