Triều Tiên có thể hoàn thiện khả năng phóng tên lửa hạt nhân vào Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo Yonhap, ngày 23-4, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ John Kelly nhận định Triều Tiên có thể hoàn thiện khả năng phóng một tên lửa mang đầu đạn hạt nhân tới lãnh thổ Mỹ ngay trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.

 
Một vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên.
Một vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên.


Phát biểu trên kênh truyền hình CNN, ông Kelly nhấn mạnh: "Rõ ràng là trên thế giới có những quốc gia sở hữu nhiều vũ khí hạt nhân đến mức có thể áp đảo mọi hệ thống phòng thủ mà chúng tôi triển khai, ví dụ như Nga. Tuy nhiên, nếu Triều Tiên sở hữu tên lửa có thể vươn tới Mỹ và gắn vũ khí hạt nhân lên đó, thời điểm điều này xảy ra, nước Mỹ sẽ bị đe dọa nghiêm trọng".

Ông Kelly cho rằng Tổng thống Trump sẽ phải nghiêm túc đối phó với vấn đề này trước khi bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai của mình.

Tuy nhiên, ông Kelly từ chối bình luận về việc liệu quân đội Mỹ có thể bắn hạ tên lửa Triều Tiên hay không.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

Giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng

Giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng

(GLO)- 2026 là năm đầu tiên thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân theo mô hình chính quyền 2 cấp. Các nhiệm vụ của cấp huyện được chuyển về cấp xã, một phần về cấp tỉnh; yêu cầu đặt ra là giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng.

null