Triệt phá đường dây bán phụ nữ Việt sang Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 17-1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ hình sự Ngô Thị Có (còn gọi Giàu, 49 tuổi), Trần Thị Sỹ (còn gọi Chiếc, 56 tuổi), Nguyễn Thị Tâm (30 tuổi), Đoàn Thị Sương (46 tuổi) và Đoàn Thị Sanh (42 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh) để điều tra về hành vi mua bán phụ nữ.
 

Ngô Thị Có.
Ngô Thị Có.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 9 giờ ngày 16-1, tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM) PC45 Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với C45 (Bộ Công an) và Công an TP.HCM bắt quả tang Có đang chuẩn bị đưa 3 phụ nữ gồm: T.T.Y (31 tuổi, ngụ Đồng Tháp), N.T.Đ (33 tuổi) và T.T.D.M (25 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh) đi xe ô tô ra Hà Nội để đưa sang Trung Quốc bán.

Cùng thời điểm này, một tổ công tác khác bắt khẩn cấp Sỹ, Tâm, Sương và Sanh.

Bước đầu các nghi can khai nhận năm 2010, Có lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Có biết một số người sống gần nhà chồng có nhu cầu lấy vợ Việt Nam nên vào năm 2015, Có về Việt Nam và cấu kết với Sanh, Sương, Sỹ và Tâm tuyển chọn các phụ nữ giao lại cho Có, để đưa sang Trung Quốc bán làm vợ.

Mỗi cô gái bán được, Có trả tiền công 5 triệu đồng cho người giới thiệu và hứa hẹn đưa cho gia đình các cô gái từ 45 - 60 triệu đồng/người.

Khi chọn được người phụ nữ ưng ý, Có trực tiếp về Việt Nam để đón và đưa sang Trung Quốc qua đường cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh. Khi nạn nhân đến được Trung Quốc, Có gả bán cho đàn ông với giá 3 vạn nhân dân tệ (tương đương 90 triệu đồng).

Đến khi bị bắt, Có cùng đồng bọn đã bán 9 phụ nữ, cơ quan công an đã giải cứu 3 phụ nữ.
 
Hiện Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra và phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác đến kiểm tra trực tiếp tại các gia đình thụ hưởng dự án chăn nuôi bò giống sinh sản.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra chương trình MTQG tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72

(GLO)- Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Hiệp-Phó Trưởng phòng Kinh tế sự nghiệp, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng) làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2024-2025 tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15).

null