Triệt phá đường dây bán phụ nữ Việt sang Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 17-1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ hình sự Ngô Thị Có (còn gọi Giàu, 49 tuổi), Trần Thị Sỹ (còn gọi Chiếc, 56 tuổi), Nguyễn Thị Tâm (30 tuổi), Đoàn Thị Sương (46 tuổi) và Đoàn Thị Sanh (42 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh) để điều tra về hành vi mua bán phụ nữ.
 

Ngô Thị Có.
Ngô Thị Có.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 9 giờ ngày 16-1, tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM) PC45 Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với C45 (Bộ Công an) và Công an TP.HCM bắt quả tang Có đang chuẩn bị đưa 3 phụ nữ gồm: T.T.Y (31 tuổi, ngụ Đồng Tháp), N.T.Đ (33 tuổi) và T.T.D.M (25 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh) đi xe ô tô ra Hà Nội để đưa sang Trung Quốc bán.

Cùng thời điểm này, một tổ công tác khác bắt khẩn cấp Sỹ, Tâm, Sương và Sanh.

Bước đầu các nghi can khai nhận năm 2010, Có lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Có biết một số người sống gần nhà chồng có nhu cầu lấy vợ Việt Nam nên vào năm 2015, Có về Việt Nam và cấu kết với Sanh, Sương, Sỹ và Tâm tuyển chọn các phụ nữ giao lại cho Có, để đưa sang Trung Quốc bán làm vợ.

Mỗi cô gái bán được, Có trả tiền công 5 triệu đồng cho người giới thiệu và hứa hẹn đưa cho gia đình các cô gái từ 45 - 60 triệu đồng/người.

Khi chọn được người phụ nữ ưng ý, Có trực tiếp về Việt Nam để đón và đưa sang Trung Quốc qua đường cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh. Khi nạn nhân đến được Trung Quốc, Có gả bán cho đàn ông với giá 3 vạn nhân dân tệ (tương đương 90 triệu đồng).

Đến khi bị bắt, Có cùng đồng bọn đã bán 9 phụ nữ, cơ quan công an đã giải cứu 3 phụ nữ.
 
Hiện Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra và phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

Gia Lai: Giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

(GLO)- Chiều 17-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho Đội K52 (Phòng Chính trị) thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2025-2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

null