Triển lãm “Gia Lai-Sắc màu cuộc sống”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Đó là chủ đề triển lãm ảnh nghệ thuật do Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai tổ chức tại thắng cảnh Biển Hồ (TP. Pleiku) sáng 15-3 nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2023).


Tham dự triển lãm có các ông: Nguyễn Thái Bình-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Tống Thới Mốc-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Ý-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng đông đảo hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và công chúng yêu nghệ thuật.

Triển lãm “Gia Lai-Sắc màu cuộc sống” ảnh 1

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Lam Nguyên

Phát biểu khai mạc, Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh-thông tin: Triển lãm“Gia Lai-Sắc màu cuộc sống” trưng bày 70 tác phẩm của 18 tác giả là hội viên, cộng tác viên đam mê, nhiệt huyết với nghệ thuật nhiếp ảnh. Các tác phẩm đã phản ánh đa dạng, phong phú cảnh sắc thiên nhiên, những sinh hoạt đời thường và các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học-kỹ thuật, quốc phòng-an ninh nổi bật của Gia Lai trên đường phát triển.

Càng hấp dẫn khi đây đa số là các tác phẩm nghệ thuật đã triển lãm từ cấp khu vực trở lên của những tay máy tên tuổi như: Trần Phong, Phạm Dực, Huy Tịnh, Hùng Hoa Lư, Nhất Hạnh, Lê Văn Vinh, Nguyễn Linh Vinh Quốc, Võ Đình Khoa, Hoàng Quốc Vĩnh… Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 17-3.

Triển lãm “Gia Lai-Sắc màu cuộc sống” ảnh 2

Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Ảnh: Lam Nguyên

Dịp này, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Gia Lai và 2 Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Phạm Hạnh, Phạm Dực vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhiếp ảnh năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt thơ: Hoàng Thái

Gương mặt thơ: Hoàng Thái

(GLO)- Hoàng Thái là dân thời sự VTV, đương nhiệm chức Phó Giám đốc VTV8. Tức là trong mắt tôi và nhiều người, phần cảm xúc thơ sẽ bị thui chột dù anh là dân học văn Đại học Tổng hợp Huế. Nhưng một ngày, anh khoe với tôi một chùm thơ và tôi ngạc nhiên trước cảm xúc tươi rói và trĩu tâm trạng.

Thành phố Pleiku có 30 đội cồng chiêng

Thành phố Pleiku có 30 đội cồng chiêng

(GLO)- Thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) hiện có 30 đội cồng chiêng, múa xoang với trên 600 nghệ nhân. Những năm qua, việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được TP. Pleiku đặc biệt quan tâm, coi đây là một nội dung quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
Tây Nguyên: Chuyện của một thời và mãi mãi

Tây Nguyên: Chuyện của một thời và mãi mãi

(GLO)- Thỉnh thoảng, tôi vẫn chọn mua một số cuốn sách cũ trên mạng xã hội. Thật khó để nói rằng hình thức của chúng hấp dẫn, thậm chí có cuốn còn bị mối mọt, ẩm mốc. Bù lại, nhiều câu chuyện hay dường như chỉ có trong những tác phẩm nay đã trở thành hiếm hoi này. Và, tập bút ký “Liên khu 5 bất khuất” của tác giả Thành Nghĩa được Nhà xuất bản Quân đội nhân dân in tại Hà Nội vào tháng 5-1966 với số lượng 11.600 cuốn chứa đựng nhiều chi tiết cảm động liên quan đến vùng đất Bắc Tây Nguyên của chúng ta là một ví dụ.
10 tác phẩm lọt vào chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần thứ 4

10 tác phẩm lọt vào chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần thứ 4

(GLO)- Ban Tổ chức Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn-Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã công bố 10 tác phẩm lọt vào chung khảo lần thứ 4, năm 2023 vào ngày 15-5. Từ top 10 này, Hội đồng Giám khảo sẽ chọn ra các giải Hiệp sĩ Dế Mèn, Khát vọng Dế Mèn để trao giải vào dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 tới.
Sôi nổi tiếng hát tuyên truyền viên

Sôi nổi tiếng hát tuyên truyền viên

(GLO)- Liên hoan tiếng hát tuyên truyền viên tỉnh Gia Lai lần thứ I vừa bế mạc sau 2 đêm diễn ra (11 và 12-5). Trong lần đầu tiên tổ chức, chương trình đã mang đến không khí giao lưu sôi nổi, tiếp thêm sinh khí cho hoạt động của các tuyên truyền viên ở cơ sở.
Gương mặt thơ: Đỗ Bạch Mai

Gương mặt thơ: Đỗ Bạch Mai

(GLO)- Chị Đỗ Bạch Mai thành danh khi tôi còn là “nhà thơ trẻ”. Hồi ấy, tôi đã tự hỏi, năng lượng ở đâu để chị làm thơ nhiều, nhanh và đầy xúc cảm như thế. Từ bông dã quỳ mà chị nghĩ tới những điều được mất như thế này: “Mong chỉ một lần và chỉ một lần thôi/Được ngắm hoa cúc quỳ trong phút giây êm ả nhất/Để được đối mặt với những điều còn-mất/Để ta lại là ta thanh thản trở về” thì thấy sự liên tưởng trong chị mạnh tới như thế nào?