Triển lãm “Gia Lai-Sắc màu cuộc sống”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Đó là chủ đề triển lãm ảnh nghệ thuật do Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai tổ chức tại thắng cảnh Biển Hồ (TP. Pleiku) sáng 15-3 nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2023).


Tham dự triển lãm có các ông: Nguyễn Thái Bình-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Tống Thới Mốc-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Ý-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng đông đảo hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và công chúng yêu nghệ thuật.

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Lam Nguyên

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Lam Nguyên

Phát biểu khai mạc, Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh-thông tin: Triển lãm“Gia Lai-Sắc màu cuộc sống” trưng bày 70 tác phẩm của 18 tác giả là hội viên, cộng tác viên đam mê, nhiệt huyết với nghệ thuật nhiếp ảnh. Các tác phẩm đã phản ánh đa dạng, phong phú cảnh sắc thiên nhiên, những sinh hoạt đời thường và các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học-kỹ thuật, quốc phòng-an ninh nổi bật của Gia Lai trên đường phát triển.

Càng hấp dẫn khi đây đa số là các tác phẩm nghệ thuật đã triển lãm từ cấp khu vực trở lên của những tay máy tên tuổi như: Trần Phong, Phạm Dực, Huy Tịnh, Hùng Hoa Lư, Nhất Hạnh, Lê Văn Vinh, Nguyễn Linh Vinh Quốc, Võ Đình Khoa, Hoàng Quốc Vĩnh… Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 17-3.

Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Ảnh: Lam Nguyên

Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Ảnh: Lam Nguyên

Dịp này, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Gia Lai và 2 Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Phạm Hạnh, Phạm Dực vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhiếp ảnh năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.

Chờ tín hiệu vui

Chờ tín hiệu vui

Thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, tác phẩm tranh sơn dầu “Les Chanteuses de Campagne” (tạm dịch: Người hát dân ca) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, sẽ được đưa lên phiên đấu giá tại Paris vào ngày 14-6.
Biến giấy vụn thành… tranh

Biến giấy vụn thành… tranh

(GLO)- Chỉ với hộp hồ dán, xấp giấy báo vụn, cuốn lịch cũ cùng tâm hồn nghệ sĩ, ông Diệp Năng Thông (SN 1936, số 31 Lê Lợi, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) đã tạo ra hàng trăm bức tranh sống động về quê hương, đất nước.
Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

(GLO)- Đầu tháng 6 này, Lữ Hồng ra mắt tập thơ mới nhất mang tên “Ô cửa vẫn sáng đèn” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn). 50 bài trong tập là man mác nỗi lòng của người ngoài 30 tuổi, đã đủ cho những rắn rỏi nhìn nhận, soi rọi vào mình và thế giới xung quanh.