Triển lãm 'Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam' diễn ra từ 20/4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Triển lãm góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của đất nước, con người Việt Nam được xây dựng, bồi đắp theo chiều dài lịch sử.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Bộ Văn Hóa)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bộ Văn Hóa)

Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 20-25/4 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2024 với chủ đề "Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận" và hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Triển lãm góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của đất nước, con người Việt Nam được xây dựng, bồi đắp theo chiều dài lịch sử; giới thiệu danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của đất nước tới du khách trong nước và quốc tế.

Các hoạt động trong triển lãm cũng góp phần tăng cường liên kết phát triển du lịch nhiều tỉnh, thành phố, tạo điều kiện thu hút nguồn lực để phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Điện Biên nói riêng.

Cùng với đó, sự kiện sẽ mang lại trải nghiệm giàu cảm xúc cho khán giả; khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Triển lãm được tổ chức với nhiều không gian khác nhau. Trong đó, khu triển lãm chung gồm 3 nội dung. Đó là Triển lãm ảnh “Du lịch qua các miền Di sản và danh thắng Việt Nam”; Triển lãm chuyên đề “Một số trang phục truyền thống trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam”; Trưng bày và trình diễn nghệ thuật điêu khắc ánh sáng và Không gian văn hóa trà Việt.

Đặc biệt, phần nghệ thuật điêu khắc ánh sáng hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho công chúng khi kết hợp giữa điêu khắc với nguồn ánh sáng cố định, tạo nên những hình ảnh độc đáo bằng phần bóng của vật thể được điêu khắc sắp đặt.

Nội dung trình diễn là: Tự hào Việt Nam (hình ảnh Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập, lá cờ Tổ quốc, lá cờ Đảng); tiếp đó là tác phẩm chiến thắng Điện Biên Phủ với hình ảnh Đại tướng Võ Nguyễn Giáp và người chiến sỹ Điện Biên.

Cùng với đó là không gian sắc màu “Du lịch di sản văn hóa và danh thắng” các tỉnh, thành phố: Điện Biên; Lào Cai; Yên Bái; Thái Nguyên; Tuyên Quang; Vĩnh Phúc; Bắc Giang; Hưng Yên; Hải Phòng; Ninh Bình; Thanh Hóa; Nghệ An; Thừa Thiên - Huế; Quảng Nam; Phú Yên; Khánh Hòa; Đăk Lăk; Gia Lai; Đồng Nai; Hậu Giang; Bình Phước; Bạc Liêu; An Giang; Lâm Đồng và Trà Vinh.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật nhằm ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, chiến công hào hùng của dân tộc Việt Nam trong quá trình dựng nước và giữ nước, chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Bên cạnh đó là một số chương trình ý nghĩa khác như: Giao lưu nghệ thuật “Hương sắc Việt Nam”; giao lưu học sinh, sinh viên “Tuổi trẻ Điện Biên tìm hiểu các miền di sản và danh thắng Việt Nam”; giao lưu khiêu vũ “Điện Biên - Điểm hẹn” do các Câu lạc bộ Khiêu vũ Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng và Điện Biên thực hiện.

Đặc biệt là đêm giao lưu nghệ thuật “Về với Điện Biên” do các Đoàn nghệ thuần chúng của Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên thực hiện...

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc đẹp tại giải bơi thúng, lắc thúng trên biển Nha Trang

Khoảnh khắc đẹp tại giải bơi thúng, lắc thúng trên biển Nha Trang

Giải bơi thúng, lắc thúng tại bãi biển TP.Nha Trang (Khánh Hòa) thu hút hàng trăm vận động viên trong tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận tham dự. Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển Nha Trang 2025, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống địa phương.

Du lịch Phú Quốc: Cảnh báo nguy cơ 'vượt quá sức tải' của đảo

Du lịch Phú Quốc: Cảnh báo nguy cơ 'vượt quá sức tải' của đảo

Đề án đưa Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái biển đảo tầm cỡ quốc tế được đánh giá khả thi có tính tới phát triển bền vững. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo nguy cơ quá tải hạ tầng, nên cần tính toán kỹ “sức tải” không gian đảo, đảm bảo tăng trưởng hài hòa, lâu dài.

Tháng 5, du lịch Việt Nam đón 1,53 triệu lượt khách quốc tế

Tháng 5, du lịch Việt Nam đón 1,53 triệu lượt khách quốc tế

(GLO)- Ngành Du lịch Việt Nam trong tháng 5 bùng nổ khi đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục so với cùng kỳ trong suốt 1 thập kỷ với 1,53 triệu lượt. Đây là tín hiệu đáng mừng, khẳng định sức hút của các điểm đến cũng như chứng minh khả năng phục hồi mạnh mẽ của ngành Du lịch sau dịch Covid-19.

Bay qua miền di sản Hội An

Bay qua miền di sản Hội An

Lần đầu tiên một giải thi đấu dù lượn được tổ chức tại đô thị cổ Hội An mở ra triển vọng về việc duy trì một sự kiện thể thao độc đáo thường niên cũng như cung cấp trải nghiệm mới mẻ kích cầu du khách đến với Hội An, Quảng Nam.

Singapore khẳng định vị thế hộ chiếu "vạn năng" nhất thế giới. (Nguồn: Henley & Partners)

Hộ chiếu “quyền lực” nhất năm 2025

(GLO)-  Hộ chiếu của Singapore tiếp tục được xếp ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2025 với 193 điểm, dù đã giảm 2 điểm so với bảng xếp hạng được công bố vào tháng 1/2025.

Đầu tư 25 tỷ đồng chỉnh trang khu thắng cảnh Biển Hồ

Đầu tư 25 tỷ đồng chỉnh trang khu thắng cảnh Biển Hồ

(GLO)- Thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đang tích cực triển khai nhiều dự án chỉnh trang đô thị, đầu tư đồng bộ hạ tầng, cảnh quan và các điểm du lịch nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và phát triển du lịch bền vững, gắn với bảo tồn văn hóa đặc sắc của Tây Nguyên.

Sau lễ hội ngắm hoa Hanami, Nhật Bản bắt đầu bước sang lễ hội pháo hoa Hanabi sôi động

Sau lễ hội ngắm hoa Hanami, Nhật Bản bắt đầu bước sang lễ hội pháo hoa Hanabi sôi động

(GLO)- Sau mùa xuân với lễ hội ngắm hoa - Hanami, Nhật Bản bắt đầu bước sang mùa hè, mùa của những lễ hội pháo hoa – Hanabi sôi động. Mùa Hanabi ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản năm nay đã khởi đầu bằng màn trình diễn ấn tượng tại công viên bãi biển Odaiba, vịnh Tokyo trong 2 ngày 24 và 25-5.

null