Trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí đồng hành cùng sự phát triển

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 11-2, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, qua đó nhằm tôn vinh những đóng góp của đội ngũ này đối với sự phát triển chung của tỉnh nhà.
 Quang cảnh buổi gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ và phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Minh Triều
Quang cảnh buổi gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ và phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Minh Triều
Các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và gần 250 đại biểu đại diện cho văn nghệ sĩ, trí thức, phóng viên báo chí của tỉnh.
Trong không khí thân mật, đầm ấm đầu năm mới, sau khi nhấn mạnh về những kết quả nổi bật mà tỉnh đã đạt được trong năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành khẳng định: Đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và phóng viên báo chí tỉnh nhà nói chung đã có những đóng góp lớn về công sức, tài năng, trí tuệ vào sự phát triển chung của tỉnh. Theo đó, đội ngũ trí thức đã dày công nghiên cứu, hoạt động thực tiễn và cung cấp nhiều luận cứ khoa học làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách phát triển của tỉnh. Các đề tài nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn do đội ngũ trí thức đảm nhận cũng đã góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn. Bên cạnh đó, trí thức doanh nhân thường xuyên cập nhật kiến thức khoa học, góp phần tích cực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tìm đầu ra cho sản phẩm nông-công nghiệp. Đặc biệt, đội ngũ phóng viên, báo chí đã kịp thời phản ánh, đưa tin nhiều sự kiện, dấu ấn trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội. Báo chí còn động viên kịp thời các gương điển hình trong phong trào thi đua lao động sản xuất, luôn xung kích trên mặt trận chống tiêu cực, tham nhũng cùng những luận điệu của các thế lực thù địch trong và ngoài nước.
Tại buổi gặp mặt, đại diện các đơn vị, cơ quan báo chí đã cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở ngành, địa phương đã tạo điều kiện đối với những hoạt động của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm để có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Nhiều đại biểu đã có những ý kiến trao đổi và hiến kế để tỉnh phát triển hơn nữa trong thời gian tới. PGS-TS. Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh-cho rằng, ngoài sự nỗ lực không ngừng, ý thức chủ động vươn lên, đội ngũ trí thức rất cần sự quan tâm, tạo điều kiện, giao nhiệm vụ và sử dụng hiệu quả lực lượng này vào công cuộc phát triển. “Trước hết, cần cởi trói về thể chế để tạo điều kiện cho khoa học công nghệ phát triển, đồng thời tổ chức kết nối với những Việt kiều thành đạt gốc Gia Lai để tạo cơ hội đầu tư, hỗ trợ phát triển tỉnh nhà. Đặc biệt là cần có chính sách thu hút con em trong tỉnh có trình độ cao nhằm bổ sung nguồn cán bộ về sau cho các cấp, ngành”-PGS-TS. Nguyễn Danh đề xuất.
Phát biểu ý kiến nhân buổi gặp mặt, nhà báo Nguyễn Khắc Quang, Phó Giám đốc phụ trách Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, khẳng định: Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, thể hiện vai trò là kênh thông tin quan trọng, là cơ quan ngôn luận của Đảng và là diễn đàn của nhân dân, phản ánh trung thực, khách quan những vấn đề kinh tế-văn hóa-xã hội trên địa bàn tỉnh. Nhà báo Nguyễn Khắc Quang đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa cho đội ngũ phóng viên tác nghiệp, nhất là những người đứng đầu cơ quan. 
 Nhà báo Nguyễn Khắc Quang-Phó Giám đốc phụ trách Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện hơn nữa cho phóng viên tác nghiệp. Ảnh: M.T
Nhà báo Nguyễn Khắc Quang-Phó Giám đốc phụ trách Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện hơn nữa cho phóng viên tác nghiệp. Ảnh: M.T
Cũng tại buổi gặp mặt, TS. Lê Đức Tánh-nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah đề xuất với tỉnh về những giải pháp nâng cao giá trị các sản phẩm nông-lâm sản trên địa bàn tỉnh. Nhạc sĩ Lê Xuân Hoan-Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật-cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm hỗ trợ văn nghệ sĩ trong hoạt động sáng tạo...
Trên cơ sở những trao đổi thẳng thắn, chân tình, cởi mở, mang tính xây dựng trên các lĩnh vực của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và phóng viên báo chí, các đồng chí chủ trì ghi nhận và mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ này sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh xây dựng kinh tế, xã hội, chính trị, văn hóa ngày càng phát triển; tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tích cực tham gia đóng góp ý kiến, xung kích đi đầu trong các lĩnh vực để cùng chung tay xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng giàu mạnh về mọi mặt.
Minh Triều

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.