Trao giải Liên hoan Phát thanh-Truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ VI-2016

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 18-12, Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh tổ chức tổng kết trao giải Liên hoan Phát thanh-Truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ VI-2016.
 

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả có chương trình, tác phẩm đạt giải thưởng. Ảnh: N.T
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả có chương trình, tác phẩm đạt giải thưởng. Ảnh: N.T

Liên hoan đã thu hút gần 150 tác phẩm đến từ 13/17 huyện, thị xã, thành phố và Công an tỉnh Gia Lai tham gia. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đơn vị tham gia đã có sự tìm tòi, đầu tư nghiêm túc cho các tác phẩm dự thi. Nhìn chung các tác phẩm dự thi đều đạt mục đích đề ra. Mỗi tác phẩm đều mang hơi thở cuộc sống. Các tác giả có sự đầu tư, lựa chọn đề tài và hình thức thể hiện trên lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh và các vấn đề được dư luận xã hội quan tâm…

Ngoài các phóng sự phản ánh tiêu cực, còn có các phóng sự phản ánh gương người tốt, việc tốt, các câu chuyện kể về đời sống xã hội thường ngày, những mô hình chăn nuôi, phát triển sản xuất mới trong đồng bào dân tộc thiểu số...

Ban tổ chức đã chọn và trao tổng số 61 giải, gồm: 5 giải nhất, 7 giải nhì, 12 giải ba và 37 giải khuyến khích. Ở thể loại phóng sự ngắn truyền hình được trao 16 giải, phóng sự dài truyền hình 9 giải, phóng sự ngắn phát thanh 19 giải, phóng sự dài phát thanh 10 giải và 7 giải chương trình phát thanh tổng hợp dành cho các Đài truyền thanh- truyền hình huyện, thị xã, thành phố.

 

Ảnh: N.T
Ảnh: N.T

Trong đó, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đạt giải nhất phóng sự ngắn truyền hình với phóng sự “Tiếng gọi của đại ngàn” của tác giả Huy Cường-Hòa Giang-Phan Nguyên; giải nhất phóng sự dài truyền hình thuộc về tác giả Mỹ Linh-Mai Loan-Mạnh Hà với tác phẩm “Tiến sĩ nuôi bò”; giải nhất phóng sự ngắn phát thanh với tác phẩm “Hệ lụy khó lường từ việc vay nặng lãi trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số” của tác giả Hồng Uyên-Thiên Thanh; giải nhất phóng sự dài phát thanh với “Hãy giữ lấy những bản trường ca” của tác giả Minh Liễu và giải nhất chương trình phát thanh tổng hợp thuộc về Đài Truyền thanh-Truyền hình Krông Pa.

Ngọc Thu

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

(GLO)- Công tác dân vận được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng vũ trang. Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kbang đã tập trung làm tốt công tác dân vận, góp phần tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Với phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, quyết thắng”, chú trọng thực hiện “3 khâu đột phá”, trong 5 năm (2019-2024), phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện.