TP. Pleiku: Lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 4-7, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku, kỳ thì cuối kỳ của học sinh lớp 9 khối THCS thuộc 21 trường THCS trên địa bàn đã xảy ra lộ đề thi môn Ngữ Văn. Cụ thể, sáng ngày 3-7, sau khi các em lớp 9 thi xong môn Ngữ Văn thì phát hiện đã có thông tin trên mạng đăng lên trùng khớp với đề thi.


Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đình Thức-Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku cho biết: “Sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn lớp 9, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku nhận được thông tin đề thi bị lộ. Chúng tôi đề nghị các trường dừng việc chấm thi, đồng thời làm văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND TP. Pleiku xử lý việc này. Đồng thời, Phòng cũng phối hợp với Công an TP. Pleiku vào cuộc để điều tra, làm rõ và sẽ xử lý nếu phát hiện sai phạm.

Được biết, đề thi cuối kỳ môn Ngữ văn lớp 9 là đề thi chung, Phòng Giáo dục-Đào tạo TP.Pleiku giữ đề thi gốc, các trường phụ trách khâu in sao và phát đề.

Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ

PHƯƠNG LINH
 

Có thể bạn quan tâm

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.