Tổng kết công tác xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong lực lượng vũ trang tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 28-10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2011-2015.
 

Ảnh: Anh Huy
Ảnh: Anh Huy

Những năm qua, công tác xây dựng điển hình tiên tiến trong lực lượng vũ trang tỉnh luôn gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 317 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và phong trào thi đua của các ngành, các tổ chức quần chúng.

Trong quá trình phát hiện, lựa chọn đối tượng để xây dựng điển hình tiên tiến, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng luôn bám sát cơ sở, tập trung vào những đơn vị, cá nhân trực tiếp làm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác ở những nơi khó khăn, phức tạp, huyện biên giới...

Kết quả, từ năm 2011 đến nay đã có 264 lượt tập thể và 921 cá nhân trong toàn lực lượng được khen thưởng với nhiều hình thức, danh hiệu thi đua. Riêng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã vinh dự nhận cờ thi đua của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng nhiều năm liên tục.

Để nhân rộng các điển hình tiên tiến, hàng năm, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền bằng nhiều hình thức, biện pháp đồng thời kết hợp tổ chức tuyên dương các gương điển hình trong các phong trào, cuộc vận động…

Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 8 cá nhân điển hình tiên tiến.

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.