Tổng kết công tác huấn luyện năm 2018

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 17-1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác huấn luyện; rút kinh nghiệm chấp hành kỷ luật, pháp luật, an toàn quân đội năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Phương Dung
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Phương Dung
Năm 2018, Đảng ủy-Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt và chấp hành nghiêm mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Bộ Tư lệnh Quân khu V. Chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuẩn bị huấn luyện, tham gia tập huấn, tổ chức tập huấn quân sự-chính trị, tập huấn theo chuyên ngành cho các đối tượng theo kế hoạch, đúng thời gian, bảo đảm chất lượng. Cụ thể, trong năm, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức tập huấn được 75 lớp với 6.423 cán bộ tham gia. Các cơ quan, đơn vị đã tổ chức huấn luyện tại chức cho đội ngũ cán bộ đạt 100% yêu cầu, trong đó có trên 77,6% đạt khá, giỏi. Công tác huấn luyện đối với lực lượng dự bị động viên đạt 98,3% quân số, dân quân tự vệ đạt 89,2% quân số. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho các đối tượng chặt chẽ, đạt và vượt chỉ tiêu...
Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng cũng duy trì thực hiện nghiêm túc các chế độ trong ngày, trong tuần; cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước, bảo đảm an toàn trong huấn luyện, công tác và tham gia giao thông.
Huy Bắc-Phương Dung

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.