Tòa án nhân dân tỉnh cho thôi việc với ông Nguyễn Xuân Hưng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Ngày 9-4, Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Phạm Duy Lam đã ra quyết định cho thôi việc với ông Nguyễn Xuân Hưng (SN 1979, trú tại tổ 8, phường Phù Đổng, TP. Pleiku)-Thẩm phán TAND bậc 2, Chánh án TAND huyện Đak Đoa.

Theo đó, ông Hưng được cho thôi việc theo nguyện vọng kể từ ngày 9-4-2025. Quyết định này nêu rõ: “Ông Hưng được hưởng trợ cấp thôi việc như sau: cứ mỗi năm làm việc được tính bằng ½ tháng lương hiện hưởng gồm lương theo ngạch, bậc, phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên nghề nghiệp do TAND huyện Đak Đoa chi trả và được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật Bảo hiểm xã hội hiện hành”.

Cũng trong ngày 9-4, Chánh án TAND tỉnh Phạm Duy Lam đã ra quyết định giao phụ trách TAND huyện Đak Đoa cho ông Đoàn Xuân Hòa-Thẩm phán TAND bậc 2, Phó Chánh án TAND huyện Đak Đoa kể từ ngày 9-4 đến khi có quyết định bổ nhiệm Chánh án mới.

Trước đó, như Báo Gia Lai đã đưa tin, ngày 9-4, Cơ quan Điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao đã tiến hành khám xét tại trụ sở TAND huyện Đak Đoa để thu thập chứng cứ, điều tra hành vi phạm tội của ông Hưng.

ong-hung-da-duoc-cho-thoi-viec-tai-tand-huyen-dak-doa-anh-van-ngoc.jpg
Ông Hưng đã được cho thôi việc tại TAND huyện Đak Đoa. Ảnh: Văn Ngọc

Cuối năm 2024, Cơ quan Điều tra của VKSND tối cao đã khởi tố vụ án, khởi tố nhiều bị can tại TAND cấp cao tại Đà Nẵng về hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ. Quá trình điều tra mở rộng đã phát hiện có vụ việc liên quan đến ông Hưng.

Có thể bạn quan tâm

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

(GLO)- Theo Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15-5, hành vi chứa chấp, cho phép người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại địa điểm thuộc quyền quản lý có thể bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Bình Phú

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên xã Bình Phú

(GLO)- Ngày 19-4, tại UBND xã Bình Phú, Chi đoàn MTTQ và các đoàn thể tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn xã Bình Phú, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên.

null