Tổ chức trại sáng tác VHNT khu vực Tây Nguyên và Trung Trung bộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 7-6, tại Tre Xanh Plaza (TP. Pleiku), Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Việt Nam đã tổ chức khai mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật (VHNT) khu vực Tây Nguyên và Trung Trung bộ với sự tham gia của 24 văn-nghệ sĩ thuộc chuyên ngành Văn học và Nhiếp ảnh đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên và 3 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.

Ảnh: Thu Huế
Ảnh: Thu Huế

Trong thời gian 15 ngày dự trại sáng tác, cùng với việc dành thời gian cho việc sáng tạo và hoàn thiện các tập bản thảo, các văn-nghệ sĩ sẽ đi thực tế tại một số địa phương trong tỉnh, tìm hiểu tình hình kinh tế-xã hội cũng như những nét đẹp văn hóa của Gia Lai, từ đó tạo thêm những nguồn cảm hứng mới trong lao động nghệ thuật.

“Hy vọng, sau trại sáng tác này, các văn-nghệ sĩ sẽ có thêm được nhiều tác phẩm mới, đầy tính sáng tạo và mang đậm hơi thở cuộc sống về mảnh đất và con người Gia Lai”-nhà văn Tùng Điển-Phó Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Việt Nam kỳ vọng.

Thu Huế

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.

Chờ tín hiệu vui

Chờ tín hiệu vui

Thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, tác phẩm tranh sơn dầu “Les Chanteuses de Campagne” (tạm dịch: Người hát dân ca) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, sẽ được đưa lên phiên đấu giá tại Paris vào ngày 14-6.
Biến giấy vụn thành… tranh

Biến giấy vụn thành… tranh

(GLO)- Chỉ với hộp hồ dán, xấp giấy báo vụn, cuốn lịch cũ cùng tâm hồn nghệ sĩ, ông Diệp Năng Thông (SN 1936, số 31 Lê Lợi, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) đã tạo ra hàng trăm bức tranh sống động về quê hương, đất nước.
Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

(GLO)- Đầu tháng 6 này, Lữ Hồng ra mắt tập thơ mới nhất mang tên “Ô cửa vẫn sáng đèn” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn). 50 bài trong tập là man mác nỗi lòng của người ngoài 30 tuổi, đã đủ cho những rắn rỏi nhìn nhận, soi rọi vào mình và thế giới xung quanh.