Tố Chủ tịch HĐND quan hệ bất chính: Báo cáo sốc

Theo ông An, kết quả xác minh sẽ do Ban thường vụ Tỉnh ủy công bố vì ông Xem là cán bộ do Tỉnh ủy quản lý.
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch HĐND TP.Kon Tum bị tố quan hệ bất chính với phụ nữ đã có gia đình, ngày 27/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Hải An - Chánh văn phòng Thành ủy Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị mới tiếp nhận đơn của anh Trần Quang Trung (trú ở phường Hội Phú, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và đang trong thời gian xem xét.
"Theo báo cáo sơ bộ ban đầu của anh Xem (Phạm Minh Xem, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum), vào tháng 4/2017 vợ anh qua đời, đến cuối năm 2017, anh Xem mới quen và tìm hiểu chị Trần Thị Lan Phương (31 tuổi, vợ anh Trung). Thời điểm mới quen, chị Phương nói với anh Xem là đã ly hôn chồng.
Sau đó, trong quá trình tìm hiểu, anh Xem có đến nhà chị Phương một vài lần nhưng không gặp chồng chị này. Sau khi tìm hiểu được một thời gian, anh Xem mới phát hiện ra chị Phương chưa ly hôn chồng mà mới chỉ ly thân.
Bởi vậy, giữa năm 2018, anh Xem đã chấm dứt mối quan hệ đó, không tìm hiểu chị Phương nữa", ông An cho biết.
Tố Chủ tịch HĐND quan hệ bất chính: Báo cáo sốc ảnh 1
 
Hình ảnh thân mật của ông Xem và chị Phương
Theo ông An, khi vợ ông Xem còn sống, ông Xem không có điều tiếng gì liên quan đến các mối quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác. Ông Xem được đánh giá là một cán bộ có năng lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
"Là một cán bộ mẫu mực nên ông Xem chưa bao giờ có điều tiếng gì. Từ khi có đơn tố cáo của anh Trung thì cơ quan mới biết, còn trước giờ chưa ai nắm được thông tin này", ông An cho biết thêm.
Cũng theo ông An, ông Xem là cán bộ do Ban thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum quản lý. Do vậy, đơn tố cáo của anh Trung và báo cáo của ông Xem đều được chuyển lên cấp trên để tiếp tục làm rõ.
Trước đó, theo đơn tố cáo của anh Trung, anh và chị Phương kết hôn với nhau từ năm 2011, hiện có 1 người con chung và đang sống với nhau ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai).
Cuối tháng 4/2018, nghi ngờ vợ có mối quan hệ không trong sáng với người đàn ông khác, anh Trung đã âm thầm điều tra và phát hiện vợ mình có tình cảm với ông Xem.
Cụ thể, theo anh Trung, ông Xem đã nhắn tin tán tỉnh, nói chuyện yêu đương với chị Phương rồi hẹn hò, đưa nhau đi nhà nghỉ, khách sạn, đi du lịch, chụp ảnh thể hiện tình cảm ở nhiều nơi như Hà Nội, Đà Nẵng…
Trước những chứng cứ này anh Trung đã yêu cầu 2 người chấm dứt mối quan hệ bất chính trên và ngày 29/04/2018, chị Phương đã xin lỗi và mong được chồng bỏ qua, đồng thời hứa sẽ không qua lại, gặp gỡ ông Xem nữa.
“Nhưng ngày 8/11/2018, tôi lại phát hiện vợ mình và ông Xem tiếp tục có hành vi liên lạc nhắn tin tình cảm qua số điện thoại mới. Con gái tôi năm nay mới 6 tuổi đã phát hiện được hình ảnh trong điện thoại của mẹ nó thể hiện tình cảm với người đàn ông khác khiến cháu rất buồn và tổn thương nặng nề", anh Trung chia sẻ.
Cũng theo anh Trung, đến nay mối quan hệ bất chính giữa vợ anh và ông Xem vẫn còn tiếp diễn.
Nói về việc này, cùng ngày, cũng trao đổi với báo Đất Việt, ông Xem cho biết, sau khi  nhận được đơn tố cáo của anh Trung, ông đã báo cáo hết sức trung thực với cấp ủy.
"Về nội dung đơn tố cáo, tôi thấy có nhiều vấn đề không đúng sự thật. Tình cảm giữa tôi với chị Phương chưa có gì gọi là sâu sắc", ông Xem cho biết.
Thu Hoài (Đất Việt)

Có thể bạn quan tâm

Đắk Lắk: Liên tục xảy ra các vụ người dân rơi xuống giếng nước

Đắk Lắk: Liên tục xảy ra các vụ người dân rơi xuống giếng nước

Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục xảy ra các vụ tai nạn ở các giếng nước, nhiều đến mức báo động . Nhiều người do chủ quan, bất cẩn đã không may trượt chân rơi xuống giếng sâu phải nhờ lực lượng chức năng can thiệp mới thoát nạn, trong đó có không ít trẻ em nhỏ tuổi.
Đường sắt trên Tây Nguyên một viễn cảnh đẹp

Đường sắt trên Tây Nguyên một viễn cảnh đẹp

Cách đây lâu lâu, tôi nghe phong thanh người ta có ý định làm đường sắt lên Tây Nguyên, đâu như điểm đầu từ Tuy Hòa, lên Krông Pa của tỉnh Gia Lai, rồi từ đấy sẽ nhập vào đường sắt chạy dọc Tây Nguyên, song song với đường sắt đồng bằng. Tức cái đường Tuy Hòa - Krông Pa ấy là trục nối, nó tương tự như đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt hồi nào.
Đầu xuân Quý Mão 2023, nghe "sát ngư" kể chuyện kỳ công săn "thủy quái" trên sông Sêrêpốk

Đầu xuân Quý Mão 2023, nghe "sát ngư" kể chuyện kỳ công săn "thủy quái" trên sông Sêrêpốk

Nhắc đến đặc sản Tây Nguyên, nhiều người sẽ nhớ đến và trầm trồ với các món ăn được chế biến từ cá lăng đuôi đỏ - loài đặc trưng của dòng sông chảy ngược duy nhất trên Tây Nguyên: Sông Sêrêpốk. Trên dòng sông này, nhiều “sát ngư” từng săn được thủy quái khủng, nặng gần 100kg...